Chiều ngày 30/01/2024, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2024. Tham dự và chỉ đạo buổi lễ phát lệnh, có đồng chí Nguyễn Trí Anh. Thị uỷ viên - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã thành viên Hội đồng NVQS thị xã chỉ đạo công tác tuyển quân xã Thuận Lộc, đồng chí Thượng tá Nguyễn Cảnh Hiền. Phó CHT Ban CHQS thị xã, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Gia Phong. Phó Trưởng CA thị xã,  về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Huy Khuyến.  Phó BTTT đảng uỷ - CT HĐND xã, Đ/c Bùi Quang Liêm.PBT đảng uỷ - CT UBND – CT HĐNVQS xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, lãnh đạo UBND xã, UBMTTQ các tổ chức đoàn thể, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, thôn trưởng của 9 thôn cùng các thanh niên và gia đình thanh niên thuộc diện nhập ngũ năm 2024.

Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ được tổ chức một cách nghiêm túc và thể hiện tính trang nghiêm. Tại buổi Lễ Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thuận Lộc tổ chức trao lệnh gọi nhập ngũ cho 07  thanh niên, trong đó có 05 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 02 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Sau khi trao Lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024, đồng chí Bùi Quang Liêm chủ tịch UBND - chủ tịch HĐNVQS xã đã phát biểu quán triệt và giao nhiệm vụ cho các thanh niên nhập ngũ, đề nghị các thanh niên xác định tốt tư tưởng, phát huy truyền thống thanh niên Thuận Lộc anh hùng phấn đấu rèn luyện tốt , chấp hành nghiêm các nội quy, quy định trong quân ngũ. Đồng thời, đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các thôn và các gia đình có con em lên đường nhập ngũ đợt này cần quan tâm động viên, quản lý chặt chẽ con em mình, đảm bảo an toàn phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024 và đảm bảo chất lượng.

Lễ phát lệnh gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2024 của xã Thuận Lộc diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng đã thể hiện được tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể đối với các công dân lên đường nhập ngũ năm 2024 Trong thời gian tới địa phương sẽ tập trung chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, động viên, tặng quà thanh niên và gia đình trước khi lên đường nhập ngũ để ngày giao quân trở thành ngày hội tòng quân của thế hệ trẻ Thuận Lộc anh hùng./.