Ngày 25 tháng 12 năm 2024, Hội Nông dân xã Thuận Lộc tổ chức ra mắt mô hình “Tổ nghề nghiệp nuôi Ong thương phẩm”. Về tham dự lễ ra mắt có đồng chí Lê Thị Thu Hiền – Thị uỷ viên, Chủ tịch Hội nông dân thị xã, đồng chí Phan Anh – Cán bộ TTUD & BVCT vật nuôi thị xã Hồng Lĩnh; đồng chí Đinh Văn Thái – Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Bùi Quang Liêm – PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí BCH Hội Nông dân xã và 8 hộ nuôi ong trên địa bàn xã.

Ảnh: Tặng hoa chúc mừng Tổ hội nghề nghiệp nuôi ong thương phẩm

Việc thành lập tổ hội nông dân nghề nghiệp nuôi ong lấy mật là một việc làm rất ý nghĩa, thiết thực cho hội viên, nông dân trên địa bàn thị xã nói chung, xã Thuận Lộc nói riêng nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội, đáp ứng với tình hình nhiệm vụ mới, qua đó tập hợp, thu hút hội viên nông dân có cùng ngành nghề vào tổ chức hội để sinh hoạt và hoạt động; phát huy tinh thần đoàn kết và tạo sức mạnh thông qua sự liên kết sản xuất tập thể, từ đó giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế hộ gia đình, thúc đẩy liên kết, phát triển sản xuất hàng hóa tại địa phương.

Ảnh: Phát biểu của thành viên tổ hội nghề nghiệp

Ảnh: Phát biểu của đồng chí Lê Thị Thu Hiền - Chủ tịch HND Thị xã

Sau buổi ra mắt các hộ được đến tham quan, học tập kinh nghiệp tại hộ ông Trần Trọng Bình – thôn Tân Hoà.

Ảnh: Tham quan, học hỏi kinh nghiệp của các thành viên tổ hội

Buổi ra mắt có 8 hộ gia đình trong thời gian tới để tổ đi vào hoạt động có hiệu quả mang lại thu nhập cho từng thành viên, các thành viên trong tổ nghề nghiệp cần đoàn đoàn kết, thực hiện đúng theo quy chế để đưa tổ ngày càng phát huy hiệu quả tạo, tạo uy tín, tích cực mở rộng mô hình nuôi Ong tăng thu nhập cho các thành viên trong tổ. Đối với Ban điều hành tổ thường xuyên xâu nối các thành viên trong tổ, triển khai họp tổ định kỳ đưa ra các phương án phù hợp với từng thời vụ và nhu cầu của thị trường để giới thiệu và tiêu thu sản phẩm giúp nhau cùng phát triển. BTV Hội ND xã sẽ có trách nhiệm giới thiệu sản phẩm đăng ký thương hiệu và quảng bá sản phẩm trên nền tảng số giúp các hộ tiêu thụ sản phẩm nhanh nhất.