Chiều ngày 29/12, xã Thuận Lộc tổ chức ra quân đợt cao điểm lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông, chống lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Phan Kính, Nguyễn Thiếp, Cơn Độ và các trục đường liên thôn địa bàn xã.

Phó Chủ tịch UBND xã triển khai giải tỏa hành lang ATGTPhó Chủ tịch UBND xã triển khai giải tỏa hành lang ATGT

Với mục tiêu tổ chức đợt cao điểm, ra quân giải tỏa hành lang ATGT  tăng cường trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong công tác đảm bảo Trật tự ATGT, quản lý lòng lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT. Trong đợt ra quân này, Ban ATGT xã và các đoàn thể, tổ chức chính trị trên địa bàn xã đã tăng cường công tác tuyên truyền đến Nhân dân biết về mục đích, ý nghĩa của đợt cao điểm giải tỏa hành lang ATGT, cùng tham gia, chấp hành và không tái vi phạm.

Các lực lượng thực hiện giải tỏa hành lanh vỉa hè

Đồng thời, huy động lực lượng công an, dân quân tự vệ đồng loạt ra quân phát quang tầm nhìn, di dời vật liệu để lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường trên địa bàn xã.

Người dân tự giác di dời vật liệu để trên hành lang, vỉa hè

Theo kế hoạch, đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông, chống lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè đảm bảo TTATGT trên địa bàn xã xã Thuận Lộc được triển khai tập trung ra quân đồng bộ, thực hiện triệt để, đồng thời phát huy vai trò của các thành viên Ban ATGT được phân công phụ trách, thực hiện đôn đốc, kiểm tra và phối hợp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Trong một buổi chiều các lực lượng đã xử lý được 12 điểm tập kết vật liệu để trên hành lang giao thông, chặt phát được 237 mét cây cối che khuất tầm nhìn… góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trước, trong và sau tết dương lịch năm 2024.