Thực hiện Công văn số 841-CV/ThU ngày 23/11/2023 của Ban Thường vụ Thị uỷ về việc thành lập chi bộ quân sự xã, phường; Đảng ủy xã Thuận Lộc tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã. Chiều ngày 22/12/2023, Đảng ủy xã Thuận Lộc tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã Thuận Lộc.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Tài - Thị ủy viên, Phó ban Dân vận Thị ủy, Phó đoàn công tác của Thị ủy tại Đảng bộ xã Thuận Lộc; đồng chí Thiếu tá Trần Công Mão, Chính trị viên phó BCH Quân sự thị xã; cùng các đồng chí cán bộ Ban chỉ huy Quân sự thị xã; về phía cấp ủy chính quyền xã Thuận Lộc có đồng chí Đinh Văn Thái, Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã.

Chi bộ quân sự xã Thuận Lộc có 5 đảng viên. Đồng chí Đinh Văn Thái, Bí thư Đảng uỷ xã được chỉ định giữ chức Bí thư Chi bộ quân sự xã Thuận Lộc. Việc thành lập Chi bộ quân sự xã Thuận Lộc nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng ở địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Anh Tài thay mặt cho đoàn công tác của ban thường vụ thị uỷ tại xã Thuận Lộc và các đại biểu thị xã tham dự phát biểu chỉ đạo buổi lễ. Đồng chí chúc mừng Chi bộ quân sự xã Thuận Lộc và tin tưởng, với việc thành lập Chi bộ quân sự, xã Thuận lộc có thêm một bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh đề nghị Đảng bộ xã cần quan tâm chỉ đạo Chi bộ quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã về nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự ở địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương ngày càng vững mạnh./.