Sáng ngày 13/12/2023, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam xã Thuận Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024; triển khai kế hoạch Đại hội Đại biểu MTTQ Việt nam xã Thuận Lộc, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dự hội nghị Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Đặng Ngọc Sơn-TUV – Chủ tịch UBMTTQ Việt nam thị xã , đ/c Nguyễn Huy Khuyến- phó bí thư Đảng ủy- chủ tịch HDND xã, cùng các đ/c đại diện Lãnh đạo UBND, TTHĐND, TT UBMTTQ xã,  Các vị UVUBMTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; đại diện lãnh đạo CA, QS; HTX Dịch vụ nông nghiệp; các đc Bí thư - Trưởng ban CTMT các thôn.

Trong năm 2023, MTTQ xã Thuận Lộc đã tăng cường phối hợp với các tổ chức thành viên vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tích cực tham gia nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẩu, gắn với xây dựng các tiêu chí của Phường. Nổi bật là phong trào chỉnh trang đô thị, năm 2023  vận động nhân dân xây dựng hoàn thành 58/58  công trình, với tổng mức đầu tư trên 14 tỷ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp trên 3.5 tỷ đồng và hiến 670m2 đất; Mô hình Dân vận khéo  ngày càng được đổi mới, các mô hình được lựa chọn trên nhiều lĩnh vực, quy mô lớn và có sức lan tỏa, năm 2023 hoàn thành 14/14 mô hình cấp thị xã  và 6/8 mô hình cấp xã; Duy trì Ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần phát động tổng dọn vệ sinh môi trường, cắt tỉa, trồng mới trên 2,5 km hàng rào xanh; xóa 24 vườn tạp; rà soát phân công các đoàn thể đảm nhận 80 tuyến đường, đồng thời gắn 33 biển tên tuyến đường Sáng-xanh-sạch-đẹp; ra mắt “Nhà văn hóa cộng đồng-Ngôi nhà trí tuệ”,  góp phần xây dựng hoàn thành 10/10 tiêu chí xây  khu dân cư kiểu mẩu  tại thôn Phúc Thuận và thôn Tân Hòa.

Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững như; tặng quà và xây dựng nhà ở cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, người có công, hộ khó khăn trên địa bàn xã..nhân dịp các ngày lễ, tết  1.201 suất,  giá trị 541.300.000 đồng; hổ trợ làm mới ở 18 nhà, trị giá 1.280 triệu đồng.

Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11) long trọng, ý nghĩa thiết thực; phối hợp tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri; công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý - xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền luôn được mặt trận quan tâm.

Dịp này  đ/c Đặng Ngọc Sơn – TUV, Chủ tịch UBMTTQ Việt nam thị xã, đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Mặt trận Tổ quốc xã Thuận Lộc. Yêu cầu năm 2024, UBMTTQVN xã cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; gắn bó, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động  gắn với nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã. Tiếp tục thực hiện vận động quỹ “Vì người nghèo”; quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đạt kết quả cao. Phối hợp tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri của các đại biểu dân cử;. tập trung chuẩn bị tốt chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Việt nam Xã Thuận Lộc nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đồng chí Nguyễn Huy Khuyến - PBT Thường trực Đảng ủy-CTHĐND xã đã thông tin đến các vị đại biểu và các Ủy viên UBMTTQVN xã những kết quả nổi bật về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt công tác Mặt trận năm qua, chỉ ra những hạn chế, khó khăn và  định hướng các nhiệm vụ cần tập trung năm 2024. Chỉ đạo ban thường trực UBMTTQ Việt nam xã chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Thuận Lộc, nhiệm kỳ  2024-2029.

Ghi nhận kết quả đạt được năm 2023  UBMTTQ xã Thuận Lộc được Ủy ban MTTQ  thị xã Hồng Lĩnh Tặng giấy khen và 1 Ban CTMT thôn, 1 cá nhân; UBND xã tặng giấy khen 2 tập thể Ban CTMT, 2 cá nhân; Tổ chức ký cam kết  thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động với các tổ chức thành viên ký kết thi đua với Ban CTMT các thôn, phấn đấu năm 2024 Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra./.