Hòa chung không khí hào hùng của cả nước đang tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, ngày Quốc tế lao động và hướng tới kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; Thực hiện Kế hoạch số 55, ngày 06/4/2023 của UBND thị xã Hồng Lĩnh về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4); Kế hoạch số 18/KH-LN, ngày 20/4/2023,  Kế hoạch liên ngành, giữa Thị đoàn với Phòng GD&ĐT thị xã Hồng Lĩnh về việc tổ chức ngày hội đọc sách và giới thiệu sách năm 2023, ngày 20/4 trường TH&THCS Thuận Lộc phối hợp với Trung tâm Văn hoá - Truyền thông thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Ngày hội “Giới thiệu Sách và Trưng bày sản phẩm Giáo dục Stem” năm 2023.

Ngày hội “Giới thiệu sách và trưng bày sản phẩm giáo dục STEM năm 2023” tại trường TH&THCS Thuận Lộc, rất vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu:

1. Đại biểu cấp tỉnh: Vinh dự có sự hiện diện của đ/c Phan Thị Thủy – Trưởng phòng nghiệp vụ phong trào Thư viện tỉnh và các đ/c cùng đi trong đoàn.

2. Đại biểu cấp thị xã: Vinh dự có sự hiện diện của đ/c Nguyễn Anh Tài - Thị ủy viên - Phó trưởng ban Dân vận Thị ủy – Phó đoàn chỉ đạo của BTV Thị uỷ tại xã Thuận Lộc, Nhà giáo Nguyễn Trí Anh – Thị ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, đ/c Phan Văn Đường - Thị ủy viên – Bí thư Thị đoàn, đ/c Đồng Thanh Liễu – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị xã, đ/c Trần Quốc Thuận – Phó trưởng phòng văn hóa thông tin thị xã, đ/c Võ Trọng Việt – Giám đốc trung tâm Văn hóa thể thao thị xã, đ/c Phan Thị Mai – Cán bộ thư viện thị xã…

3. Đại biểu cấp xã: Vinh dự có sự hiện diện của đ/c Phan Văn Sự  - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thuận Lộc, đ/c Trần Trung Kiên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đ/c Đồng Thị Lý – CTUBMTTQ xã, các đ/c đại diện thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thuận Lộc.

4. Về đại biểu cấp trường: Vinh dự có sự hiện diện của Bác Bùi Đình Nhân – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng các bác trong Ban chấp hành Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Về với ngày hội có các đ/c Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, cùng toàn thể các em học sinh yêu quý.

Ngày Sách Việt Nam 21/4 hàng năm là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đây cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, đồng thời nhằm tạo môi trường học tập lành mạnh, sân chơi khoa học bổ ích dành cho học sinh toàn trường, giúp các bậc phụ huynh, học sinh và các thầy cô tiếp cận sâu hơn về phương pháp giáo dục STEM trong dạy và học. Trường TH&THCS Thuận Lộc phối hợp với trung tâm văn hoá thông tin thị xã, hưởng ứng Ngày hội đọc sách và Trưng bày sản phẩm Stem năm 2023. Trong ngày hộimỗi quyển sách, mỗi sản phẩm được giới thiệu giúp học sinh rèn luyện tính tự giác trong học tập, đoàn kết giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, vun đắp cho các em tình yêu thương bạn bè, thầy cô, tình yêu quê hương đất nước, khơi nguồn đam mê sáng tạo khoa học cho các em.

Ngày hội tưng bừng diễn ra với các nội dung chính sau:

* Cắt băng khánh thành Thư viện xanh - Công trình măng non của Liên đội trường TH&THCS Thuận Lộc.

* Màn trình diễn văn nghệ đặc sắc đến từ câu lạc bộ văn nghệ Liên đội nhà trường và màn đồng diễn nhảy dân vũ của giáo viên và học sinh trường TH & THCS Thuận Lộc.

* Đại biểu cấp tỉnh và cấp thị xã trao tặng sách cho học sinh và Thư viện nhà trường.

* Nhóm Thư viện Xanh giới thiệu sách: Nhật ký Đặng Thùy Trâm và Búp sen xanh.

* Các tổ chuyên môn giới thiệu sản phẩm Stem.

* Hội cha mẹ học sinh lên trao tặng sách để xây dựng tủ sách dùng chung, tủ đồ dùng học tập dùng chung cho nhà trường.

* Chi hội Chữ thập đỏ trường TH&THCS Thuận Lộc trao tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tập.

* Đại biểu tham quan Không gian trưng bày Sách và sản phẩm Stem.

* Ban giám khảo chấm điểm Không gian trưng bày Sách và sản phẩm Stem của các khối lớp.

MỘT SỐ VIDEO VÀ HÌNH ẢNH

TRONG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VÀ TRƯNG BÀY SẢN PHẨM STEM