Thực hiện Công văn số 154 - CV/BTGThu, ngày 22/02/2024 của Ban Tuyên giáo Thị ủy và Kế hoạch số 75- KH/ĐU ngày 27 tháng 02 năm 2024 của Đảng uỷ xã Thuận Lộc về việc tổ chức Hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng chuyên đề “Đảng ta thật là vĩ đại’’. Chiều ngày 05/03/2024 Chi bộ quân sự phối hợp với chi bộ công an xã Thuận Lộc tổ chức Hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng chuyên đề “ Đảng ta thật là vĩ đại’’.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Bình. Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Đoàn công tác của BTV Thị ủy chỉ đạo Đảng bộ xã Thuận Lộc, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Gia Phong. Phó trưởng công an thị xã.

Tại hội nghị sinh hoạt chuyên đề, đảng viên thuộc 2 chi bộ đã tích cực thảo luận, trao đổi làm rõ hơn các nội dung về bối cảnh lịch sử trước khi thành lập Đảng và vai trò của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc chuẩn bị các điều kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung, sự kiện cơ bản và ý nghĩa Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời - bước ngoặt vĩ đại của cách mạng giải phóng dân tộc; Những nội dung cơ bản Đảng lãnh đạo sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, trong công cuộc đổi mới đất nước.

Cũng tại hội nghị Đồng chí Lê Văn Bình cũng đã phát biểu nhấn mạnh việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề nhằm mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đúng, hiểu rỏ được bản chất sự vỹ đại của Đảng, cũng cố sự tin tưởng của các Đảng viên vào sự lãnh đạo của Đảng và kiên định con đường đã lựa chọn, qua đó phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi Đảng viên trong việc giữ gìn và phát huy sự vĩ đại của Đảng vận dụng vào thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Các Đảng viên trong chi bộ tham gia thảo luận về các nội dung trong chuyên đề

Việc triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung chuyên đề “Đảng ta thật là vĩ đại”; phù hợp với điều kiện thực tiễn của Đảng bộ xã Thuận Lộc và các chi bộ trực thuộc qua đó gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị; công tác lịch sử Đảng; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị tại địa phương.

Đồng chí Đinh Văn Thái - Bí thư Đảng ủy xã - Bí thư chi bộ Quân sự nhận xét, đánh giá và kết luận Hội nghị

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã góp phần giúp cán bộ, đảng viên 2 chi bộ nắm vững, hiểu sâu về vai trò lãnh đạo, sứ mệnh, sự cống hiến của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, củng cố niềm tin vào đường lối và sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc, khát vọng cống hiến, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang xã Thuận Lộc trong việc thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền ở địa phương cơ sở và xây dựng xã Thuận Lộc ngày càng giàu đẹp văn minh./.