Ngày 03/8/2021, HĐND xã Thuận Lộc khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 2 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH 6 tháng đầu năm 2021 và bàn các giải pháp phát triển KT - XH 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo việc quyết toán thu chi ngân sách năm 2020 và kết quả thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, các giải pháp thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2021. Về dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Uỷ viên BTV Thị ủy – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã; Đồng chí Tôn Quang Ngọc – Thị ủy viên, PCT UBND Thị xã; Đồng chí Nguyễn Anh Tài, Thị ủy viên, Phó ban Dân vận Thị ủy, Phó đoàn công tác của BTV Thị ủy tại Đảng bộ xã cùng các đồng chí là đại biểu HĐND thị xã được bầu tại địa bàn

Trong 6 tháng đầu năm 2021, chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng dưới sự lãnh đạo của đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tập trung nhiều nguồn lực, nhiều giải pháp phù hợp, khắc phục mọi khó khăn: Tổng diện tích gieo cấy 391,95ha/390 ha, đạt 105 % kế hoạch thị xã giao; xây dựng 3 cánh đồng mẫu với tổng diện tích 55,6 ha. Tổng thu ngân sách 6 tháng đạt 6,895 triệu đồng/9,583 triệu đồng, đạt 72% kế hoạch, Tổng chi ngân sách 6,642 triệu đồng/9,583triệu đồng ước đạt 69% kế hoạch; Các hoạt động văn hoá - xã hội thực hiện có hiệu quả, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã đặc biệt được chú trọng. Công tác cải cách hành chính, Quản lý đất đai, vệ sinh môi trường  được thực hiện và quản lý chặt chẽ. Chính sách an sinh xã hội được quan tâm, làm tốt việc chăm sóc sức khoẻ ban đầu, phòng chống dịch bệnh. Công tác giáo dục được chăm lo. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được ổn định, công tác quốc phòng toàn dân được củng cố.

Tại kỳ họp đồng chí Tôn Quang Ngọc, Thị ủy viên, PCT UBND thị xã, phó đoàn công tác của BTV Thị ủy tại đảng bộ xã báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai HĐND Thị xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy, HĐND, UBND xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ như: Các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 đăng ký với thị xã; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân đẩy mạnh tiến độ thu hoạch cây trồng vụ xuân, thực hiện tốt gieo trồng vụ mùa; Đặc biệt là tập trung đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu; công tác phòng chống dịch Covid-19; Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện Bộ tiêu chí hợp nhất xây dựng xã Thuận Lộc thành phường theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra. Tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ về công tác GPMB các dự án trên địa bàn xã; Tập trung quản lý đất đai, quy hoạch, xây dựng, tài chính, ngân sách. Thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân, tập trung giải quyết đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân …Đối với các đại biểu vừa được bầu không ngừng nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt trọng trách của người đại biểu dân cử, xứng đáng với kỳ vọng và niềm tin tưởng của cử tri cũng như Nhân dân trên địa bàn xã, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, góp phần đưa xã phát triển đi lên.

Tại Kỳ họp, HĐND xã Thuận Lộc đã quyết nghị thông qua Nghị quyết về  Nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hôi, an ninh – quốc phòng 6 tháng cuối năm 2021; Phê duyệt quyết toán ngân sách năm 2020; Nghị quyết điều chỉnh giảm thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2022 của HĐND xã