Nhằm góp phần chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới bền vững, nâng cao các tiêu chí xây dựng khu dân cư kiễu mẫu, Hội LHPN xã Thuận Lộc  đã huy động đồng loạt cán bộ, hội viên ra quân dọn vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc các tuyến hàng rào xanh trên địa bàn toàn xã.

Ra quân trồng tuyến đường hoa với chiều dài hơn 500 mét

Theo đó, căn cứ vào tình hình thực tế ở các đơn vị, tại các buổi ra quân các Chi hội đã tổ chức dọn cỏ, cắt tỉa các tuyến đường xanh – sạch – đẹp do hội đảm nhận; thu gom hơm 2 tấn rác thải; trồng bổ sung 500m cây chuỗi ngọc trên các tuyến đường thu hút và tập hợp hơn 1.200 lượt hội viên tham gia góp phần nâng cao các tiêu nông thôn mới.

Chị em phụ nữ chung tay phòng chống rác thải

Bên cạnh đó, Hội LHPN Thuận Lộc còn lồng ghép sinh hoạt và tuyên truyền truyền việc phòng chống rác thải nhựa. Theo đó, 9/9 chi hội đã vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân tích cực phòng chống rác thải nhựa và có các hoạt động cụ thể: vận động nhân dân sử dựng làn và hộp nhựa đi chợ để hạn chế sử dụng túi ni lông và rác thải nhựa một lần.

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN xã  đã trao tiền hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương, xóa bỏ công trình hố xí 2 ngăn cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cho chị Bùi Thị Hòa và Chị Võ Thị Thu tại chi hội Hồng Lam./.

Trang Nhung – CT Hội LHPN xã Thuận Lộc