Thực hiện Công văn số 74/TCTDA06 ngày 13 tháng 6 năm 2023 của Tổ công tác Đề án 06 thị xã Hồng Lĩnh về việc đẩy nhanh tiến độ thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử và lời kêu gọi " Toàn dân đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử" của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 15 tháng 6 năm 2023, UBND xã Thuận Lộc phối hợp với Công an thị xã Hồng Lĩnh và các đơn vị có liên quan tổ chức thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cấp căn cước công dân và cấp số điện thoại cho công dân trên địa bàn xã; Sáng ngày 15 tháng 06, UBND xã chỉ đạo toàn thể cán bộ, công chức UBND xã đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát các hộ gia đình các công dân khó khăn trong việc đi lại, hỗ trợ đưa các công dân đến nhà văn hóa thôn Hồng Nguyệt để thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đơn vị viễn thông Vinaphone Hồng Lĩnh cũng phối hợp hỗ trợ sim miễn phí cho công dân chưa có sim điện thoại chính chủ.

lãnh đao, cán bộ, công chức UBND và cán bộ các chi đoàn chi hội hỗ trợ nhân dân đến thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Chiều ngày 15 tháng 6, tiếp tục thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cung cấp sim miễn phí và hướng dẫn nhân dân đăng ký một số dịch vụ ngân hàng đề nhân dân thuận tiện trong việc giao dịch.

Tuy rằng thời tiết nắng nóng và khối lượng công việc nặng nề, nhưng với tinh thần trách nhiệm với nhân dân, các đồng chí Công an thị xã, Cán bộ, công chức và cán bộ các chi đoàn, chi hội vẫn nhiệt tình hỗ trợ nhân dân thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu được giao, đảm bảo công dân trên địa bàn xã được cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch về sau. Kết thúc đợt ra quân, trong ngày 15 tháng 6 đã thu nhận và kích hoạt được 142 tài khoản định danh điện tử, cấp 100 sim miễn phí cho nhân dân trên địa bàn xã.