Bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã và Thường trực Đảng uỷ xã, Ban Thường vụ Hội phụ nữ xã căn cứ tình hình thực tế xây dựng kế hoạch triển khai từng nhiệm vụ tới các chi hội. Công tác vận động, thu hút hội viên được thực hiện theo phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”. Trong 9 tháng đầu năm Hội LHPN xã đã hướng dẫn các chi hội tập trung kiện toàn, cũng cố, hướng dẫn hình thức sinh hoạt chi hội phù hợp; đồng thời đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức vững mạnh qua đó, tổ chức 18 buổi sinh hoạt, tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: tọa đàm, sinh hoạt chi hội, hái hoa dân chủ…thu hút gần 1000 lượt cán bộ, hội viên tham gia. Tỷ lệ tập hợp hội viên tăng 1.4% so với năm 2022. Tích cực ứng dụng công nghệ số trong hoạt động hội; tổ chức thực hiện việc tuyên truyền, báo cáo hoạt động Hội trên zalo, facebook; tổ chức các hoạt động gây quỹ góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh

Song song đó, vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, trọng tâm là công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới, gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”: Trong 9 tháng đầu năm đã giúp đỡ  40 hộ gia đình xây hố xử lý rác tại hộ gia đình; giúp 65 hộ đạt 5 không, 3 sạch; đảm nhiệm 25 tuyến đường tự quản xanh sạch đẹp. Tổ chức được 22 đợt phụ nữ xuống đường làm vệ sinh môi trường; thành lập 9 tổ/đội/nhóm tuyên truyền; xây dựng mô hình “Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu”; đỡ đầu hỗ trợ Thôn Tân Hòa hoàn thành 10/10 tiêu chí xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Tổ chức 5 cuộc tuyên truyền BHXH, BHYT cho 300 người, phát triển mới 60 người tham gia BHXH tự nguyện.

Công tác an sinh xã hội được Hội PN chú trọng, 9 tháng đầu năm tham mưu hỗ trợ xây dựng 2 mái ấm tình thương, hỗ trợ xây mới và sửa chửa 2 nhà vệ sinh cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trị giá 144 triệu đồng và 65 ngày công. Tiếp tục kêu gọi, vận động, XHH, thực hiện chương trình mẹ đỡ đầu cho 2 cháu; ngoài ra, các chi hội đã tặng 32 thẻ bảo hiểm y tế và trao tặng 52 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong 3 tháng cuối năm Hội LHPN xã tiếp tục chỉ đạo các chi hội thực hiện có hiệu quả Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”.