Được sự nhất trí của Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp; được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Thuận Lộc, chiều ngày 26/12/2021 Ban điều hành "Ngôi nhà trí tuệ" xã Thuận Lộc phối hợp với Cấp ủy, Ban cán sự, Ban công tác Mặt trận thôn Phúc Thuận long trọng tổ chức Lễ ra mắt "Ngôi nhà trí tuệ" thôn Phúc Thuận - xã Thuận Lộc - thị xã Hồng Lĩnh. Về dự Lễ ra mắt rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Thái Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng Ban điều hành "Ngôi nhà trí tuệ" tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Công, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh, thành viên Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy tại thị xã Hồng Lĩnh, trực tiếp phụ trách xã Thuận Lộc; đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị Ủy; đồng chí Đinh Văn Hồng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Thị ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã, Trưởng Ban điều hành "Ngôi nhà trí tuệ" thị xã; các đồng chí thành viên Ban điều hành "Ngôi nhà trí tuệ" và đại diện các Phòng, Ban thị xã; đặc biệt là sự có mặt đông đủ của bà con nhân dân thôn Phúc Thuận.

Sau thời gian 2 tháng triển khai thực hiện, ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước, quá trình xây dựng đã được UBMTTQ, các Ban ngành, Đoàn thể các cấp quan tâm giúp đỡ cả tinh thần, vật chất như: Hệ thống NNTT và Tủ sách nhân ái Việt Nam tặng 1000 đầu sách; Cơ quan Thị ủy và cơ quan Chính quyền thị xã tặng 500 đầu sách; Phòng Giáo dục đào tạo và trường THCS và Tiểu học hổ trợ 1 bộ máy chiếu; Hội LHPN thị xã Hổ trợ 12 chậu cây cảnh, trị giá 10.000.000 đồng; Đoàn TN thị xã và Đoàn xã hỗ trợ 1.200 đầu sách, 18 pano tuyên truyền, 01 giá sách và các bộ trò chơi dân gian, trị giá 27.000.000 đồng. Cấp ủy, Ban công tác Mặt trận thôn Phúc Thuận đã huy động 12 đợt lao động toàn dân, có 1014 lượt người tham gia để trồng cây, xây bồn hoa, san lấp mặt bằng, dọn vệ sinh môi trường...Thành lập được 6 Câu lạc bộ ( CLB Dân ca ví dặm, CLB Dân vũ, CLB Bóng chuyền hơi, CLB Cờ tướng, CLB Đọc sách và trải nghiệm).

Trong thời gian tới tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để tất cả mọi người dân hiểu đúng hoạt động của mô hình nhà văn hóa cộng đồng - “Ngôi nhà trí tuệ”; tiếp tục vận động các nguồn lực trong Nhân dân, con em xa quê, nhà hảo tâm, doanh nghiệp để hoàn chỉnh, bổ sung các hạng mục, trang thiết bị của mô hình. Phát huy hết công năng của mô hình, đưa hoạt động của “Ngôi nhà trí tuệ” vào nề nếp, hướng tới xây dựng khu dân cư thông minh, khu dân cư NTM kiểu mẫu, từng bước xây dựng vùng quê đáng sống, xã hội học tập và văn hóa đọc cho người dân.

Tiếp tục duy trì hoạt động có hiệu quả các CLB đã thành lập, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của các Chủ nhiệm và các thành viên CLB. Tổ chức các trò chơi dân gian, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao truyền thống, phát động các đợt sáng tác về chủ đề xây dựng quê hương, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống quê hương, đất nước, xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Gắn hoạt động của Ngôi nhà trí tuệ với mục tiêu xây dựng xã hội học tập, văn hóa đọc cho người dân nói chung và thế hệ trẻ nói riêng; rèn luyện thể dục, thể thao, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết tình làng, nghĩa xóm.