Chiều ngày 10/10/2024, Đảng ủy xã Thuận Lộc tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Trạm Y tế xã Thuận Lộc. Tham dự có đồng chí Lê Văn Bình – UVBTV Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng đoàn công tác của BTV Thị ủy tại Đảng bộ xã và các đồng chí trong Đoàn công tác; Chuyên viên Ban Tổ chức Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thái Lâm Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã;  Bí thư các chi bộ trực thuộc và  08 đồng chí đảng viên là cán bộ công chức, nhân viên Trạm y tế xã.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Huy Khuyến - Phó Bí thư Thường Trực Đảng ủy, CT HĐND xã công bố Quyết định thành lập Chi bộ Trạm Y tế xã

Căn cứ điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của cấp trên, Đảng ủy xã Lộc đã ra quyết định thành lập chi bộ Trạm y tế xã Thuận Lộc. Theo đó, chi bộ Trạm y tế xã Thuận Lộc có 08 đảng viên, đồng chí Nguyễn Duy Tâm – Phó Trạm trưởng Trạm Y tế xã được chỉ định giữ chức vụ Bí Thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm được chỉ định giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Ảnh: Lãnh đạo các cấp  trao Quyết định thành lập và tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Bình - UVBTV Thị ủy, Trưởng ban Tổ chức, Trưởng đoàn công tác của BTV Thị ủy tại Đảng bộ xã đã chúc mừng và giao nhiệm vụ cụ thể cho Chi bộ Trạm Y tế xã, trong thời gian tới cần xác định rõ vai trò và nhiệm vụ, căn cứ vào Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, các quy định của Đảng, quy chế làm việc của Đảng bộ xã và quy chế hoạt động của ngành, để xây dựng quy chế làm việc, hoạt động của chi bộ và phân công trách nhiệm của từng đồng chí đảng viên trong chi bộ. Mỗi cán bộ, y, bác sĩ phải nêu cao tính gương mẫu, giữ đúng lễ tiết tác phong trong thực thi nhiệm vụ, không ngừng rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, nghiệp vụ chuyên môn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật, vững về y nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, phòng chống dịch bệnh và giáo dục sức khỏe phải đồng hành cùng Nhân dân và chính quyền trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.

Đ/c Lê Văn Bình - UVBTV Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng đoàn công tác của BTV Thị ủy tại Đảng bộ xã phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Duy Tâm - Bí thư Chi bộ Trạm Y tế xã phát biểu nhận nhiệm vụ

Chi bộ Trạm y tế xã Thuận Lộc được thành lập nâng tổng số chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã là 14 chi bộ với 339 đảng viên. Việc thành lập chi bộ Trạm y tế xã Thuận Lộc góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn; đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên nhằm phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn.