Chiều 30/09/2024 Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với các đoàn thể tổ chức hội nghị Tuyên truyền chuyên đề về tác phẩm Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phổ biến kiến thức pháp luật chuyên đề: cải cách hành chính lĩnh vực hộ tịch, chứng thực và thực hiện dân chủ ở cơ sở.                                                                                                      Toàn cảnh hội nghị

Về tham dự hội nghị có Đ/c Bùi Tuấn – Thị uỷ viên, Phó Ban Tuyên Giáo thị xã ; Đ/c Lê Thị Hồng Hạnh – Trưởng phòng Tư pháp thị xã ; Đại diện Ban Thường vụ Hội CCB, Hội LHPN, Hội Nông dân Thị xã;  các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng uỷ , TT HĐND, UBND; Uỷ viên UBMTTQ Việt Nam xã, Ban Thường vụ các Đoàn thể  và 320 cán bộ, hội viên, đoàn viên các đoàn thể.

Đại biểu về tham dự

Đ/c Đồng Thị Lý - Chủ tịch UBMTTQ xã phát biểu khai mạc hội nghị

Đ/c Bùi Tuấn – Thị uỷ viên, Phó Ban Tuyên Giáo thị xã tuyên truyền đến hội nghị chuyên đề về tác phẩm Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Với những ví dụ thực tế  bám sát vào chuyên đề và cách truyền đạt dễ hiểu đi sâu vào lòng người đ/c Bùi Tuấn – Thị uỷ viên, Phó Ban Tuyên Giáo thị xã đã giúp hội nghị hiểu những nội dung cốt lõi, trọng tâm và sâu sắc; hiểu sâu hơn tư tưởng chính trị của Đảng và Nhà nước. Qua đó hiểu rõ hơn tầm quan trọng của công tác đối ngoại và ngoại giao, coi đó là công tác chiến lược quyết định đến sự phát triển và trường tồn của nước ta.

Đ/c Lê Thị Hồng Hạnh – Trưởng phòng Tư pháp thị xã

Với giọng nói truyền cảm cũng như hình ảnh minh hoạ và ví dụ thực tiễn đã và đang diễn ra đ/c Lê Thị Hồng Hạnh – Trưởng phòng Tư pháp thị xã đã truyền đạt đầy đủ và đưa ra cái nhìn trực quan về cải cách hành chính trên lĩnh vực hộ tịch, chứng thực và thực hiện dân chủ cơ sở. Qua đây giúp chúng ta hiểu rõ và cụ thể hơn các quy định để thực hiện công hộ tịch như làm giấy khai sinh, chứng thực và thực hiện các thủ tục hành chính khác.

Qua hội nghị  nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nhận thức sâu sắc về nội dung cốt lõi của tác phẩm; tạo sự thống nhất trong hệ thống chính trị, đồng thuận trong Nhân dân về chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng; khơi dậy niềm tự hào, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng; bảo vệ hình ảnh, uy tín của Đảng và đất nước, làm thất bại mọi âm mưu chống phá, hành vi xuyên tạc, bôi xấu của các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị về đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Đồng thời giúp người dân nắm rõ hơn quy định về thực hiện công hộ tịch một số giấy tờ như giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn, chứng thực và thủ tục hành chính các loại giấy tờ. Giải quyết thực trạng về khó khăn chung của bà con trong thời gian qua./.