Sáng nay 3/10, tại trường TH&THCS Thuận Lộc, Hội KH-CGC, Trung tâm học tập cộng đồng phối hợp với Trường TH&THCS Thuận Lộc tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024.
    Đến dự có đại diện Phòng GD&ĐT Thị xã; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể, Ban GĐ Trung tâm học tập cộng đồng, Hội KH-CGC xã; BGH, toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường TH&THCS Thuận Lộc; đại diện BGH Trường Mầm non Thuận Lộc.
    Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 là hoạt động cao điểm trong năm, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số.
    Chủ đề “Phát triển văn hóa đọc, thúc đẩy học tập suốt đời” được tổ chức với các hình thức phù hợp, nội dung thiết thực, hiệu quả, trong đó chú trọng các hoạt động: giới thiệu sách mới, thành lập các câu lạc bộ đọc sách báo theo chủ đề, độ tuổi, tổ chức các cuộc thi viết, về, kể chuyện dựa trên sách báo để kích thích sự sáng tạo và yêu thích đọc sách báo;…
    Việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024” nhằm tăng cường trách nhiệm sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội đối với việc phát triển văn hóa đọc và thúc đẩy học tập suốt đời; Đẩy mạnh vai trò của hệ thống cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc hướng dẫn, tổ chức thực hiện các hoạt động khuyến đọc đối với cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên, sinh viên và người dân, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; đa dạng hóa các hình thức học tập; Phát động phong trào “Cả nước thi dua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”.