Thực hiện Kế hoạch số:102/KH-BCĐ ngày 30 tháng 12 năm 2022 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm xã Thuận Lộc về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Quý Mão và lễ hội mùa Xuân năm 2023. Ngày 06 tháng 01 năm 2023, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm xã Thuận Lộc tổ chức kiểm tra an toàn vệ sinh trên địa bàn toàn xã.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra 13 ốt quán, kinh doanh, buôn bán hàng tạp hóa như: Kẹo bánh, bia rượu, nước ngọt, nước giải khát, nước mắm, bột ngọt vv... tiềm ẩn những phức tạp các mặt hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rỏ nhản mác, nguồn gốc, hàng quá thời hạn sử dụng trà trộn bán trên thị trườnghóa trên địa bàn.

Tại thời điểm kiểm tra không phát hiện các hộ kinh doanh vi phạm về bán hàng không có  nhãn mác giả, không có mặt hàng bày bán quá thời hạn sử dụng

đoàn đã ghi biên bản, ký cam kết yêu cầu các hộ thực hiện tốt việc kinh doanh, đồng thời giao trách nhiệm cho chủ hộ tuyệt đối không để xẩy ra vi phạm Pháp luật trong quá trình kinh doanh để phục vụ người tiêu dùng và Nhân dân, đảm bảo sức khỏe đón Xuân an lành, hạnh phúc

Bên cạnh đó khuyến cáo cho người tiêu dùng khi mua hàng cần phải kiểm tra nhãn mác, thời hạn sản xuất ghi trên bao bì để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng quá hạn sử dụng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.