Ngày 19 tháng 12 năm 2022, được sự nhất trí của TT Thị đoàn Hồng Lĩnh, BTV Đảng ủy xã Thuận Lộc. BCH Đoàn xã Thuận Lộc tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022. Về tham dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Đường – UV BCH Tỉnh đoàn, Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn; Đồng chí Nguyễn Huy Khuyến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Xác định nhiệm vụ quan trọng năm 2022, ngay từ đầu năm BTV Đoàn xã đã chủ động xây dựng và ban hành Chương trình số 01-CTr/ĐTN ngày 12/01/2022 về Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022, kèm theo Kế hoạch hoạt động chi tiết trọng tâm theo tháng và phân công nhiệm vụ cho các đồng chí phụ trách tại từng chi đoàn; Tham mưu và tổ chức ra quân xây dựng các công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tổ chức các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu: Đoàn xã đã tổ chức được 6 đợt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường ở khu dân cư, chỉnh trang 3 nhà văn hóa các thôn, trồng được 400m hàng rào xanh tại thôn Hồng Nguyệt (64 Đoàn viên thanh niên tham gia). Ra quân 3 đợt với 42 ĐVTN tham gia đã xóa 3 điểm đen rác thải ở thôn Phúc Thuận, thôn Chùa và Thuận Trung.

Tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội:

BCH Đoàn xã đã phối hợp với nhóm thiện nguyện hỗ trợ các đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn qua các mô hình như Em nuôi của Đoàn”,Nâng bước em đến trường (Vận động 7 suất quà trị giá 4 triệu đồng); Hỗ trợ hộ nghèo, thanh niên yếu thế, đặc thù; (Hỗ trợ 1 thanh niên yếu thế 1 xe lăn trị giá 2.500.000đ; 1 góc học tập cho em nuôi của đoàn.

Đoàn xã đã vận động xã hội hóa trạo tặng 22 suất quà nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho các hộ gia đình khó khăn và các em học sinh nghèo, khuyết tật vượt khó. Tổ chức dọn dẹp nhà cửa và tổ chức bữa cơm nghĩa tình tại nhà Cựu Thanh niên xung phong. Huy động xã hội hoá 50 triệu đồng và 60 ngày công tu sửa nhà ở cho đối tượng Bùi Thị Cử - Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn xã đã huy động ngày công sơn sửa nhà cho gia đình anh Đinh Văn Công – thôn Phúc Thuận đối tượng trợ cấp xã hội.

Ảnh: Phát biểu chỉ đạo Hội nghị của Bí thư Thị đoàn

Tại hội nghị BCH Đoàn xã đã khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

BCH Đoàn xã đề ra các nhiệm vụ trong thời gian tới chú trọng: Tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII. Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, quan tâm nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn các cấp; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành. Nghiêm túc chấn chỉnh công tác quản lý đoàn viên. Nâng cao vị thế, vai trò, thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn các cấp. Chỉ đạo, định hướng, củng cố hệ thống tổ chức Hội, Đội các cấp. Triển khai Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Đề án huy động các nguồn lực xây dựng xã Thuận Lộc trở thành phường đến năm 2025. Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chú trọng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi. Tổ chức thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.Triển khai các hoạt động truyền cảm hứng, cổ vũ, động viên thanh niên phát huy tinh thần sáng tạo, làm kinh tế, tự tin khởi nghiệp, lập nghiệp, tích cực tham gia công cuộc chuyển đổi số; thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên.Đẩy mạnh việc triển khai phổ biến, thực hiện Luật Thanh niên 2020, Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030.