​Chiều ngày 24/2/2023, Công đoàn Thuận Lộc long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Về dự Đại hội có đồng chí Võ Thị Kim Anh, Thị ủy viên, chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Hồng Lĩnh. Ban Thường vụ Đảng ủy,  Chủ tịch Công đoàn trường TH&THCS; trường Mầm non; lãnh đạo các cơ quan ở trên địa bàn; Các đồng chí Nguyên chủ tịch Công đoàn qua các thời kỳ; các đoàn viên Công đoàn xã Thuận Lộc.

Công đoàn xã Thuận Lộc có 26 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, nhưng Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia gia xây dựng Đảng, chính quyền. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2017 – 2023 đề ra. Quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ, đoàn viên, kịp thời  động viên, chia sẽ  khi đoàn viên và  người thân của đoàn viên gặp khó khăn, hoạn nạn, đau ốm với số tiền 35 triệu đồng;  tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết, động viên việc hiếu, hỷ,  mừng thọ bố mẹ đoàn viên đến tuổi chẵn 70,80, 90 với số tiền 20,5 triệu đồng;   Hàng năm tổ chức tặng quà cho con đoàn viên nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi, tết Trung thu với số tiền 10 triệu đồng; động viên kịp thời đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo.  Ngoài ra còn phối hợp với thủ trưởng cơ quan cho đoàn viên tham gia trải nghiệm để học hỏi kinh nghiệm.

Đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các cuộc vận động nhân đạo từ thiện, đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa với số tiền 15 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo: 18,3 triệu đồng và hổ trợ 1 đối tượng hộ nghèo có theo Nghị quyết Số: 179/2019/NQ-HĐND ngày 15 tháng 12 năm 2019 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh số tiền 5,7 triệu đồng; Mái ấm công đoàn 20 triệu đồng; Ủng hộ lũ lụt miền trung: 4,4 triệu đồng. Cùng với cấp ủy, chính quyên làm nòng cốt trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cán bộ, đoàn viên gương mẫu thực hiện và vận động Nhân dân hiến đất, tài sản giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình chỉnh trang đô thị, tham gia hàng nghìn ngày công xây nông thôn mới như:  Cùng với nhân dân lao động dọn vệ sinh môi trường, xây bồn hoa; trồng hàng rào xanh, chỉnh trang vườn hộ, xóa vườn tạp; xây bể xử lý nước thải, hộ trợ  lắp đặt các biển Panô tuyên truyền với số tiền gần 20 triệu đồng. góp phần nâng cao các tiêu nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẩu;

Tại Đại hội Đồng chí Võ Thị Kim Anh  - Thị ủy viên - chủ tịch LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh và đồng chí Nguyễn Huy Khuyến -PBT đảng ủy, CT HĐND xã    đã phát biểu  ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời các đồng chí cũng chỉ ra những khó khăn, hạn chế  và định hướng  1 số  nhiệm vụ trọng tâm để Công đoàn xã cần tập trung trong nhiệm kỳ tới. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức và đoàn viên công đoàn. Phát huy dân chủ, tích cực, chủ động, sáng tạo; làm tốt công tác tham mưu triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, tập trung nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, gắn với xây dựng đạt các tiêu chí của phường;  Đổi mới phương thức hoạt động công đoàn, trọng tâm là chuyển đổi số, xây dựng công đoàn số, đoàn viên số.

Đại hội đã  bầu được 3 đồng chí BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn để gánh vác nhiệm vụ của Công đoàn  nhiệm kỳ tới; tại hội nghị BCH lần thứ nhất đã bầu đồng chí Trần Trung Kiên giữ chức vụ chủ tich Công đoàn, Đại hội bầu 2 đại biểu đi dự đại hội LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Công đoàn Thuận Lộc nhiệm kỳ 2023 – 2028, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng Công đoàn xã vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.