Hưởng ứng chuổi hoạt động chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2022), 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1945-15/6/2022;   Ngay từ đầu năm các hoạt động “ vì người nghèo”, người có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp quan tâm bằng nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như thăm hỏi, tặng quà.

Thực hiện kế hoạch hoạt động của UBMTTQ xã Thuận Lộc năm 2022  Công tác giảm nghèo và an sinh xã hội năm 2022; Ban thường trực UBMTTQ xã đã phối hợp rà soát nhu cầu hỗ trợ, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của các hộ gia đình để nhằm phát huy hiệu quả nguồn hỗ trợ, thể hiện sự quan tâm động viên góp phần giúp đỡ các gia đình giảm bớt khó khăn trong giai đoạn hiện nay. Ngày 20/5/2022 Ban thường trực MTTQ  xã  cùng với đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể tổ chức trao hỗ trợ  5 hộ nghèo và hộ cận nghèo về con giống với 400 con gà giống và thuốc phòng dịch gia cầm kèm theo và 1 con Bò  có trị giá 14.000.000 đồng;  Động viên kịp thời các gia đình gặp rủi ro hoạn nạn, Gia đình khó khăn bị bệnh hiểm nghèo với 3 suất quà trị giá 2.000.000 đồng.

Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, qua hoạt động này giúp các gia đình có thêm phần thu nhập góp phần khắc phục khó khăn phần nào trong thời gian tới. tạo điều kiện vươn lên trong cuộc sống.