Vừa qua, UBND xã Thuận Lộc phối hợp với Hội Nông dân thị xã, Trung tâm ƯDKHKT&BVCTVN thị xã tổ chức hội nghị tập huấn cho nhân dân thôn Tân Hòa và thôn Phúc Thuận về xây dựng bể thu gom và xử lý nước thải sinh hoạt hộ gia đình năm 2022. Về dự hội nghị tập huấn có đồng chí Lê Thị Thu Hiền - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Giáp - Giám đốc Trung tâm ƯDKHKT& BVCTVN thị xã; cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các Đoàn thể xã và bà con nhân dân 2 thôn Tân Hòa, Phúc Thuận tham gia tập huấn.

Các đại biểu tham dự tập huấn tại thôn Phúc Thuận

Các đại biểu tham dự tập huấn tại thôn Tân Hòa

Tại hội nghị, bà con nhân dân được nghe cán bộ Trung tâm ƯDKHKT& BVCTVN thị xã giới thiệu, hướng dẫn về cách làm, quy trình hoạt động của bể thu gom và xử lý nước thải sinh hoạt; phương pháp phân tách rác thải của hộ gia đình. Theo đó rác thải hữu cơ sau khi được phân loại sẽ cho vào bể ủ, dùng chế phẩm sinh học trộn đều và tiến hành ủ thời gian 20 ngày để làm thức ăn nuôi giun quế và bón cho cây trồng rất hiệu quả.

Đồng chí Phan Văn Sự - Phó Chủ tịch UBND xã khai mạc tập huấn

Đồng chí Nguyễn Văn Giáp - Giám đốc Trung tâm ƯDKHKT&BVCTVN hướng dẫn cho bà con nhân dân

Trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn cho bà con nhân dân trên địa bàn xây dựng bể nhằm đảm bảo các tiêu chí trong xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu./.