Xã Thuận Lộc tổ chức làm điểm Ngày Hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ra mắt “Nhà Văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ” tại thôn Thuận Trung.

Chiều ngày 11/8, Ban chỉ đạo 138 xã Thuận Lộc phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã tổ chức Ngày Hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ra mắt “Nhà Văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ” tại thôn Thuận Trung; gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Về dự có đồng chí Trần Xuân Hoàng, Uỷ viên Ban Thường trực, Chánh Văn phòng Ủy ban MTTQ tỉnh, Chánh Văn phòng Ban điều hành Ngôi nhà trí tuệ tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Lê Văn Bình, UV BTV, Trưởng Ban tổ chức Thị uỷ cùng các đồng chí thành viên đoàn chỉ đạo của BTV Thị uỷ tại xã Thuận Lộc; đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ thị xã; Đại diện lãnh đạo Công an thị xã; Cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã và cán bộ, nhân dân Thôn Thuận Trung

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Tại ngày hội các đại biểu và bà con nhân dân  thôn Thuận Trung đã được ôn lại 79 năm ngày truyền thống Lực lượng Công an nhân dân và 19 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đồng chí Phan Văn Sự - UV BTV - Phó chủ tịch UBND xã thông qua diễn văn ôn lại 79 năm ngày truyền thống Lực lượng Công an nhân dân và 19 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc

Đồng chí Đồng Thị Lý - UV BTV - Chủ tịch UBMTTQ xã báo cáo quá trình xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ

thôn Thuận Trung

Qua đây nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp xã hội trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ và xây dựng lực lượng Công an từng bước hiện đại. Đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ, kiên quyết đấu tranh tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu của nhân dân tại Ngày hội

Tại Ngày hội, đồng chí Lê Văn Bình - UVBTV, trưởng ban tổ chức- trưởng đoàn công tác của BTV thị ủy tại xã Thuận Lộc đã ghi nhận những kết quả của cán bộ và nhân dân thôn Thuận Trung đạt được trong thời gian qua và trong thời gian tới đồng chí đề nghị tiếp tục tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh phòng chống các thế lực thù địch; tăng cường làm tốt hơn nữa công tác phối hợp giữa phong trào bảo vệ ANTQ với các phong trào khác của Đảng và Nhà nước phát động; Phát huy có hiệu quả công năng của ”Nhà văn hóa công – Ngôi nhà trí tuệ”.

Đồng chí Lê Văn Bình- UVBTV, trưởng ban tổ chức- trưởng đoàn công tác của BTV thị ủy tại xã Thuận Lộc

phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội

Lãnh đạo  Tỉnh và Thị xã tặng hoa chúc mừng Ban cán sự thôn Thuận trung

Ảnh Lãnh đạo xã và CA xã tặng hoa chúc mừng Ban cán sự thôn Thuận trung

Trên cơ sở hướng dẫn số 16/HD-MTTQ-BTT ngày 28/9/2021 của TTUBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh. với quy mô diện tích tổng thể 314,3m2, diện tích xây dựng nhà văn hóa 192,0m2, với tổng kinh phí:  2.238 triệu đồng. Trong đó:  nhà nước đầu tư 2.138 triệu đồng, Nhân dân đóng góp 100 triệu đồng, đảm bảo phục vụ sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân.

Thị đoàn Hồng Lĩnh tặng thư viện Nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ thôn Thuận Trung 500 đầu sách

Trong năm qua Cán bộ và nhân dân thôn Thuận trung cung cấp cho cơ quan Công an 4 tin liên quan đến ANTT, giúp cơ quan công an xử lý 2 vụ việc, bắt, xử lý 3 đối tượng vi phạm; tổ chức hòa giải 2 vụ việc ở cơ sở không để mâu thuẩn phức tạp kéo dài. Hàng năm có 100% hộ gia đình ký cam kết gia đình an toàn về ANTT, thực hiện phong trào 3 không, phong trào tự quản đảm bảo ANTT được duy trì.. Nhận thức, ý thức, trách nhiệm của nhân dân về bảo vệ ANTQ được nâng lên.  Với những hoạt động đó đã được CA thị xã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 các nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

Các đại biểu tham quan thư viện và các dụng cụ thể thao ngoài trời

Tại ngày hội đã gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ VIệt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Lãnh đạo các cấp gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thời gian tới Cán bộ và nhân dân thôn thuận trung tiếp tục tuyên vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ạn ninh Tổ quốc và phát huy có hiệu quả công năng của “Nhà Văn hóa công động - Ngôi nhà trí tuệ”.