Chiều ngày 30/7, UBMTTQVN thị xã Hồng Lĩnh phối hợp Xã Thuận Lộc tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Hòa, thôn Chùa, xã Thuận Lộc

Đại biểu tham dự

Tham dự có đại diện lãnh đạo UBMTTQ Tỉnh; đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã; đồng chí Nguyễn Anh Tài, Trưởng phòng LĐ – TB&XH Thị xã, Phó đoàn chỉ đạo của BTV Thị ủy tại xã Thuận Lộc; đồng chí Phạm Thị Mai Hòa, Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh, Phòng giao dịch Hồng Lĩnh; đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Thuận Lộc; Ban cán sự và bà con nhân dân thôn Chùa.

Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hà Tĩnh – Phòng giao dịch Hồng Lĩnh Phạm Thị Mai Hòa phát biểu tại lễ khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã chia sẽ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Nguyễn Thị Hoà, cảm ơn các đơn vị tài trợ  thời gian tới mong các đơn vị tài trợ tiếp tục đồng hành cùng với Thị xã trong thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ các đoàn thể xã Thuận Lộc tiếp tục vận động, kêu gọi xã hội hóa kinh phí, cũng như hỗ trợ ngày công giúp đỡ gia đình bà Nguyễn Thị Hoà sớm hoàn thành ngôi nhà đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão.

Lãnh đạo các cấp trao biểu trưng hỗ trợ nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Hòa

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng tình nghĩa cho gia đình

Trước hoàn cảnh của bà thông qua kêu gọi kết nối của các nhà hảo tâm, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh đã hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Hoà số tiền 70 triệu đồng để góp thêm kinh phí cùng với gia đình xây dựng căn nhà mới. Căn nhà mới dự kiến được xây dựng trên diện tịch 50m2 với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Qua đó sẽ giúp gia đình bà Nguyễn Thị Hoà có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống./.