Sáng 11/7, Hội khuyến học - cựu giáo chức xã Thuận Lộc tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tham dự có đồng chí Phan Thị Hồng Xoan, Chủ tịch Hội khuyến học – Cựu giáo chức Thị xã; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, MTTQ các đoàn thể xã Thuận Lộc và 56 đại biểu chính thức.

Hội Khuyến học - Cựu giáo chức xã Thuận Lộc hiện có 9 chi hội ở thôn; 2 Ban Khuyến học ở 2 Trường học, 44 Ban khuyến học ở các dòng họ. Các ban và chi hội khuyến học hoạt động khá hiệu quả, thúc đẩy phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đến nay Hội có 1.140 hội viên.

Đồng chí Phan Văn Sự, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học -  Cựu giáo chức xã khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội luôn bám sát chức năng nhiệm vụ, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; phối hợp tốt với các nhà trường, dòng họ quan tâm củng cố tổ chức hội, tham gia có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương. Hội đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, ban ngành đoàn thể trên địa bàn tham gia ủng hộ quỹ khuyến học khuyến tài 850 triệu đồng, trao 2.814 suất quà hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, động viên học sinh giỏi, giáo viên giỏi các cấp nhân dịp trung thu, khai giảng góp phần xây dựng xã hội học tập, cộng đồng học tập ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Trần Lê Văn, PCT Hội Khuyến học – Cựu giáo chức xã Thuận Lộc báo cáo kết quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2019 – 2024

Bên cạnh đó, nhiều hội viên đã tích cực tham gia công tác xã hội hoá giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp khang trang đảm bảo phục vụ dạy và học, tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia chỉnh trang đô thị, xây dựng NTM đô thị văn minh; xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Phối hợp thực hiện chương trình “4 cùng” giữa Hội và các trường học trên địa bàn.

Đại biểu Đoàn Xuân Bá, đại diện dòng họ Đoàn tham luận về phát huy vai trò của dòng họ học tập, phong trào khuyến học, khuyến tài và tham gia xây dựng quỹ khuyến học xã Thuận Lộc thời gian qua

Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy “Đoàn kết - Tâm huyết - Trí tuệ - Hiệu quả” Đại hội đã tập trung thảo luận, rút ra bài học kinh nghiệm đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Phan Thị Hồng Xoan, Chủ tịch Hội Khuyến học - Cựu giáo chức Thị xã phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Thị Hồng Xoan, Chủ tịch Hội Khuyến học - Cựu giáo chức Thị xã đã biểu dương những kết quả đạt được của Hội Khuyến học - Cựu giáo chức xã Thuận Lộc trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới tổ chức Hội cần tập trung nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn mới, phù hợp với thời đại mới, xác định xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ trọng tâm; Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, thu hút hội viên xây dựng tổ chức hội vững mạnh; Phấn đấu tăng nguồn quỹ khuyến học, khuyến tài ở tất cả các chi hội, dòng họ; Tăng cường củng cố hoạt động của lực lượng Cựu giáo chức đúng tầm, đặc biệt là vận động để không có Cựu giáo chức nào đứng ngoài tổ chức hội.

Ra mắt BCH Hội Khuyến học – Cựu giáo chức khóa II, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Tại Đại hội đã biểu quyết thông qua bầu 19 đồng chí UVBCH Hội Khuyến học - Cựu giáo chức xã Thuận Lộc khoá II, nhiệm kỳ 2024 - 2029; đồng chí Phan Văn Sự, Phó chủ tịch UBND xã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Khuyến học - Cựu giáo chức Thị xã nhiệm kỳ 2024 – 2029./.