Chiều ngày 10/4, UBND xã Thuận Lộc phối hợp với phòng Tư pháp, Hội Nông dân thị xã tổ chức Lễ ra mắt mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật: Nông dân với pháp luật tại thôn Tân Hòa và tuyên truyền phổ biến pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở, một số chính sách về lĩnh vực nông nghiệp.Chiều ngày 10/4, UBND xã Thuận Lộc phối hợp với phòng Tư pháp, Hội Nông dân thị xã tổ chức Lễ ra mắt mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật: Nông dân với pháp luật tại thôn Tân Hòa và tuyên truyền phổ biến pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở, một số chính sách về lĩnh vực nông nghiệp.

Tham dự lễ ra mắt có đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo đoàn công tác của BTV Thị ủy tại xã Thuận Lộc; UBMTTQ và các đoàn thể CT-XH thị xã; đại diện Phòng, ban, ngành liên quan thị xã; cấp ủy, chính quyền,MTTQ, các đoàn thể  xã Thuận Lộc và cán bộ, hội viên nông dân thôn Tân Hòa.

Đại biểu tham dự Lễ ra mắt mô hình

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) luôn được Đảng, Nhà nước, Cấp ủy, Chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, coi đây là một bộ phận của công tác chính trị, tư tưởng, là khâu đầu tiên của thi hành pháp luật, là trách nhiệm của toàn bộ hệ thống chính trị với nhiều chủ trương, chính sách mới nhằm tăng cường công tác PBGDPL; bảo đảm quyền con người, quyền công dân.

Đ/c Bùi Quang Liêm - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã khai mạc buổi lễ

Đ/c Phan Văn Sự - UV BTV phó chủ tịch UBND xã thông qua các Quyết định

Đ/c Trần Xuân Đức UV BCH Thị ủy - Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đ/c Trần Văn Hựu - Bí thư chi bộ thôn Tân hòa - Trưởng ban chỉ đạo mô hình nhận nhiệm vụ

Một số hình ảnh chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ

Nhằm đổi mới, nâng cao hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đạt hiệu quả đến tận mỗi người dân và Thực hiện Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025; Quyết định số 36/2022/QĐ-UBND ngày 9/12/2022 của UBND tỉnh ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2022-2025. Trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao có tiêu chí tiếp cận pháp luât.

Để hoàn thành tiêu chí chuẩn tiếp cận pháp luật, Trên cơ sở Quyết định số 1723/QĐ-BTP ngày 15/8/2022, Bộ Tư pháp Hướng dẫn tiêu chí huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới, tiêu chí tiếp cận pháp luật thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 và tiêu chí quận, thị xã, thành phố đạt chuẩn tiếp cận pháp luật thuộc tiêu chí quận, thị xã, thành phố thuộc cấp tỉnh đạt chuẩn đô thị văn minh.

Sau buổi lễ ra mắt, bà con nhân dân cũng được nghe tuyên truyền phổ biến pháp luật về Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, một số chính sách về lĩnh vực nông nghiệp.

Buổi lễ ra mắt mô hình tuyên truyền pháp luật với mục đích giúp mọi người dân tiếp thu, chấp hành tốt các quy định của  pháp luật, tiếp cận được nhiều chủ trương, chính sách trong khuyến khích phát triển sản xuất, hô trợ phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới./.