“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở Thôn Chùa, xã Thuận Lộc là dịp để cán bộ và nhân dân tiếp tục tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều ngày 15/8,  xã Thuận Lộc đã tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023 tại Thôn Chùa.

Tham dự có  đồng chí Lê Văn  Bình, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại xã Thuận Lộc cùng các đồng chí trong đoàn chỉ đạo; Phó Chủ tịch UBND thị xã Trần Xuân Đức; Thường trực UBMTTQ thị xã; Đại diện lãnh đạo Công an thị xã...

Năm 2023, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở Thôn Chùa đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi, kinh tế phát triển, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên.

Ông Trần Văn Lệ, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận Thôn Chùa khai mạc Ngày hội

Cấp uỷ, Ban cán sự thôn đã tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân ký cam kết thực hiện đảm bảo an toàn về an ninh trật tự; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Đề án, Mô hình trong phong trào  Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc như: thực hiện có hiệu quả mô hình “Phong trào 5 nhất về ANTT”,“Tổ liên gia an toàn về ANTT”; “Gia đình nông thôn mới kiểu mẩu”, tăng cường công tác quản lý người được tha tù, đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng trở về địa phương… Tiếp tục thực hiện tốt Thông tư 124 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”.

Ông Nguyễn Đình Hợp, Thôn trưởng thôn Chùa báo cáo kết quả thực hiện phong tào toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Từ đó, Nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng đời sống văn hóa, tình hình ANTT được giữ vững, đội ngũ cán bộ thôn, tổ liên gia hoạt động có hiệu quả.

Đồng chí Lê Văn  Bình, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại xã Thuận Lộc phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội

Lãnh đạo thị xã và xã tặng hoa chúc mừng Thôn Chùa

Tại Ngày hội đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất xắc trong phong trào toàn toàn dân bảo vệ ANTQ năm qua, nhằm để động viên khích lệ phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Để phát huy vai trò của Ban CTMT, thôn trưởng, các chi đoàn, chi hội và tổ liên gia, tại Ngày hội đã tổ chức ký cam kết thi đua thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024.

Ký cam kết thi đua

Trao tặng 12 bình chữa cháy cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Cấp uỷ, Ban cán sự Thôn Chùa tiếp tục đẩy mạnh thực hiện để phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng đi vào đời sống của Nhân dân; thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền vận động, giáo dục pháp luật cho nhân dân, nâng cao ý thức cảnh giác trước những thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; tự giác chấp hành pháp luật cũng như các quy định, quy chế về đảm bảo ANTT, hương ước của thôn, tích cực tham gia phát hiện và tố giác tội phạm; tăng cường đoàn kết nội bộ, đoàn kết nhân dân, phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ liên gia an toàn về ANTT, nâng cao vai trò tổ hoàn giải …Từ đó góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo ANTT trên địa bàn.