Thực hiện Công văn số 828/UBND - BHXH ngày 12/5/2023 của UBND thị xã Hồng Lĩnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Tối ngày 14,15/5/2023 Hội LHPN xã Thuận Lộc phối hợp với BHXH thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị tuyên truyền các chính sách về BHYT, BHXH cho bà con nhân dân thôn Thuận Giang, Hồng Nguyệt. Tham dự hội nghị tuyên truyền có các đồng chí đại diện cơ quan BHXH thị xã; các đồng chí lãnh đạo UBND xã, BTV Hội LHPN xã.

Tại buổi tuyên truyền đã được đại diện BHXH thị xã tuyên truyền về một số nội dung liên quan đến BHXH, BHYT như: Đối tượng tham gia, mức đóng, mức hưởng, thủ tục tham gia, phương thức đóng, nơi tham gia BHXH, BHYT tự nguyện; các nội dung được miêu tả cụ thể bằng các ví dụ thực tế, dễ hiểu. Sau buổi tuyên truyền, đã có 7 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện

Thông qua các Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT lần này là dịp để Hội LHPN xã và BHXH thị xã đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; giúp hội viên phụ nữ hiểu rõ hơn về tính nhân văn, nhân đạo của chính sách BHXH, BHYT góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã./.