Sáng ngày 10/5/2023 Hội phụ nữ xã Thuận Lộc tiếp tục ra quân dọn vệ sinh môi trường duy tu các tuyến đường nội xã tại Thôn Tân Hoà. Tại buổi ra quân đã cắt tỉa 2 km hàng rào xanh, dọn cỏ rác 2 bên tuyến đường Nguyễn Thiếp và tuyến lối trên địa bàn thôn. Tổ chức tuyên truyền hướng dẫn hội viên và nhân dân trong việc chỉnh trang vườn hộ, sắp xếp đồ đạc trong nhà ngăn nắp, gọn gàng, khoa học; duy trì và nhân rộng các nhóm hộ gia đình 3 sạch.

Bên cạnh đó, Các chi hội Thuận Trung, Thuận Giang, Thuận Sơn ra quân dọn 9,2 km kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất và gây quỹ hoạt động...qua đó tập hợp thu hút đông đảo hội viên tham gia các hoạt động hội.Đồng thời, thông qua các phong trào “Học tập và làm theo Bác” các chi, tổ hội đã vận động hội viên tham gia các mô hình tiết kiệm.

Các chi hội ra quân làm giao thông thủy lợi nội đồng phục vụ sản xuất gây quỹ hội

Mô hình tiết kiệm giúp nhau cùng phát triển của chi hội Phúc Thuận

Qua đó, từng bước giúp hội viên thay đổi một số thói quen trong sinh hoạt như: tiết kiệm trong sinh hoạt, tiết kiệm thời gian, điện, nước, tiết kiệm tiền… phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo. Toàn hội hiện nay có 32 tổ tiết kiệm vay vốn với 336 thành viên, hàng tháng mỗi thành viên tiết kiệm từ 500.000đ đến 1.000.000đ giúp 10 -15 hội viên vay vốn.

Thông qua các hoạt động đã góp phần tập hợp đông đảo hội viên tham gia hoạt động Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu của địa phương./.