Kỳ họp 7, HĐND xã khóa XVIII đã diễn ra trong 01 ngày, ngày 28 tháng 7 năm 2023, là kỳ họp thường kỳ giữa năm 2023. Tham dự kỳ họp có đồng chí Đồng chí Lê Văn Bình - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại xã Thuận Lộc; đồng chí Tôn Quang Ngọc – Thị ủy viên, các đại biểu HĐND Thị xã bầu trên địa bàn. Về cấp xã, tham dự gồm có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, không chuyên trách cấp xã; đại diện Trạm y tế, hiệu trưởng 2 nhà trường, HTX dịch vụ nông nghiệp; bí thư, thôn trưởng 9 thôn; Trung tâm Văn hóa- Truyền thông Thị xã dự và đưa tin.

Ảnh: Chủ tịch HĐND xã Nguyễn Huy Khuyến khai mạc Kỳ họp

Ảnh: Quang cảnh kỳ họp

Sau 01 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc với tinh thần dân chủ, đổi mới đầy trách nhiệm; kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa XVIII đã hoàn thành nội dung chương trình đã đề ra. Tại kỳ họp đã có 6 ý kiến phát biểu tại hội trường và 11 ý kiến thảo luận tại 3 tổ đại biểu và 4 câu hỏi chất vấn tai kỳ họp. Hầu hết các ý kiến đã thống nhất với các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết, các báo cáo đã đi vào trọng tâm, đánh giá đúng mức và nhấn mạnh những kết quả đạt được cũng như các mặt tồn tại, hạn chế, bổ sung các giải pháp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trong thời gian tới. Nhiều đại biểu đã trăn trở trong vấn đề xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, lắp đặt thêm hệ thống loa truyền thông, việc thu phí thu gom rác thải còn bất cập, các hộ chăn nuôi chưa đảm bảo vệ sinh môi trường. Tham mưu và có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ đường Nguyễn Thiếp; hỗ trợ xi măng xây dựng các tuyến đường bất khả kháng; đề xuất với cấp trên đưa bác sỹ về làm việc tại Trạm y tế; Bổ sung dự án xây dựng thư viện xanh cho trường TH&THCS Thuận Lộc; tập trung giải quyết tiền đền bù giải phóng mặt bằng các công trình chỉnh trang đô thị; đẩy nhanh các công trình chỉnh trang đô thị; cần tuyên truyền nhân dân về vấn đề xoá bỏ ô thửa nhỏ hình thành ô thửa lớn; khắc phục và xây dựng lại cầu Quán thôn Thuận Sơn để nhân dân đi lại; tập trung việc giải quyết khu dân cư Thương mại Đồng Đán.

Ảnh: Chủ tịch UBND xã Bùi Quang Liêm tiếp thu và giải trình các nội dung tại kỳ họp

Tại kỳ họp HĐND đã xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết đặc biệt là dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết về phê duyệt quyết toán thu, chi ngân sách năm 2022; Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2023; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND năm 2024. Chất vấn và trả lời chất vấn là một nội dung rất quan trọng được các đại biểu và các tầng lớp cử tri quan tâm. Trên lĩnh vực xây dựng NTM, nhất là tập trung xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn toàn xã; vấn đề hoạt động của HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp chưa hiệu quả; việc quản lý nhà nước lĩnh vực tín ngưỡng tôn giáo, tổ chức và hoạt động của CLB chưa được quan tâm nhiều; về an ninh trật tự còn tình trạng sử dụng máy xung kích điện trên địa bàn xã và đề ra các giải pháp thực hiện 6 nhiệm vụ 6 tháng cuối năm./.