Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ thị xã hưởng ứng tháng thanh niên năm 2023, trong những ngày tháng 3, đoàn viên, thanh niên xã Thuận Lộc đã và đang nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023), góp phần chung sức cùng với Đảng bộ và nhân dân xã nhà xây dựng nông thôn mới nâng cao.

D:\tin bài\11.jpg

Hỗ trợ người dân cài đặt định danh điện tử

Với chủ đề “Tuổi trẻ Thuận Lộc tiên phong chuyển đổi số”, các hoạt động trong tháng thanh niên năm nay của tuổi trẻ xã Thuận Lộc rất cụ thể, thiết thực, được 100% các chi đoàn trong xã tham gia hưởng ứng nhiệt tình với những công trình, phần việc tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, phát huy được tinh thần tình nguyện vì cộng đồng theo lời Bác dạy "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".

D:\tin bài\12.jpg

Xây dựng tuyến đường điện, cờ, pano tại Đình Giao Tác và tuyến đường dân vận khéo của đoàn tại thôn Thuận Trung

D:\tin bài\23.jpg

Đoàn thanh niên xã Thuận Lộc đã bám sát sự chỉ đạo của đoàn cấp trên tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn, tuổi trẻ Việt Nam; tập trung tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng; các hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, hội nhập quốc tế; xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Tại nhiều chi đoàn các hoạt động của tháng thanh niên được tổ chức phong phú, sinh động, phù hợp với điều kiện thực tế, tác động đến nhiều nhóm đối tượng thanh niên và mang lại kết quả cụ thể. Tiêu biểu như chi đoàn Đoàn thôn Phúc Thuận, Tân Hòa đã thực hiện các hoạt động chung tay xây dựng “Ngôi nhà trí tuệ” tại các thôn góp phần xây dựng xã nông thôn mới.

D:\tin bài\14.jpg

Trong điều kiện tình hình xu thế mới các tổ chức chi đoàn đoàn cũng phát huy vai trò nòng cốt trong việc kết nối, dẫn dắt, tập hợp lực lượng thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện thực chất và hướng về cơ sở như: tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; chăm lo, hỗ trợ người yếu thế xong xã hội; đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, hội nhập quốc tế… Trong đó có nhiều chương trình, hoạt động cụ thể và tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội, mang lại lợi ích cho cộng đồng như ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”... thu hút gần 300 lượt đoàn viên thanh niên tham gia;

D:\tin bài\15.jpg

D:\tin bài\16.jpg

D:\tin bài\17.jpg

Đoàn viên thanh niên xã ra quân trồng cây xanh, dọn vệ sinh môi trường

Cũng trong tháng 3 này, Ban chấp hành Đoàn xã đã tổ chức lớp đối tượng đoàn cho 40 thanh niên ưu tú đợt 1 năm 2023, tại lớp cảm tình đoàn đã tổ chức về nguồn tại đình Giao Tác để giới thiệu nguồn gốc lịch sử văn hóa của ngôi đình nhằm giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên xã.

D:\tin bài\19.jpg

D:\tin bài\20.jpg

Đồng chí Nguyễn Huy Tính – Bí thư Đoàn xã giới thiệu về nguồn gốc lịch sử đình Giao Tác

Với khí thế sôi nổi của tuổi trẻ tháng Thanh niên 2023 không chỉ là cơ hội để thế hệ trẻ xã Thuận Lộc thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng, mà còn là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, lan tỏa sâu rộng các phong trào tình nguyện trong tuổi trẻ toàn xã. Với phương châm “tháng nào cũng là tháng thanh niên”, thời gian tới tuổi trẻ xã Thuận Lộc tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo, thực hiện thêm nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp./.