Xác định “cán bộ là gốc của mọi việc”, nguồn nhân lực quyết định sự phát triển của địa phương, Thực hiện Kết luận số 50-KL/TW, ngày 28/02/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “ Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả”. Trong thời gian qua, Cấp ủy, chính quyền xã Thuận Lộc đã tập trung chỉ đạo, sắp xếp, kiện toàn lại đội ngũ cán bộ các tổ chức chính trị xã hội, hội xã hội, trong đó chú trọng phát triển nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý, thu hút, đào tạo nguồn cán bộ trẻ có tính kế thừa.

Theo đó từ ngày 04 đến ngày 12/4/2024 Các tổ chức Chính trị xã hội, Hội xã hội đã tổ chức kiện toàn, bầu bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch các tổ chức hội, cụ thể:

Đối với Hội CCB xã: Đồng chí Võ Văn Y - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã và đồng chí Bùi Đình Tâm - Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã, khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 làm đơn xin nghỉ công tác vì các lý do khác nhau. Sau khi xem xét tờ trình của Hội CCB. Ban Thường vụ Đảng ủy thống nhất giới thiệu đồng chí Nguyễn Minh Hạnh - Chủ tịch Hội Nông dân xã, hội viên hội CCB thôn Hồng Nguyệt để Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh xã khóa VIII bầu bổ sung vào BCH, BTV và ứng cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Còn đối với chức danh Phó Chủ tịch hội CCB xã giao Ban Thường vụ, Ban chấp hành Hội Cựu Chiến binh xã tiếp tục lựa chọn và giới thiệu để Ban Thường vụ Đảng ủy quyết định trong thời gian tới.

Ảnh: BCH Tổ chức kiện toàn bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Minh Hạnh tham gia ứng cử vào BCH, BTV, Chủ tịch Hội CCB xã

Đối với Hội Nông dân xã: Giới thiệu đồng chí Nguyễn Huy Tính – UVBCH, Bí thư Đoàn Thanh niên xã, hội viên hội nông dân thôn Tân Hòa để Ban Chấp hành Hội Nông dân xã bầu bổ sung vào BCH, BTV và ứng cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Ảnh: BCH Tổ chức kiện toàn bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Huy Tính tham gia ứng cử vào BCH, BTV, Chủ tịch Hội Nông dân xã

Đối với Đoàn thanh niên xã: Giới thiệu đồng chí Đồng Bảo Ngọc – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên xã ứng cử để Ban Chấp hành Đoàn xã bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn thanh niên xã; đồng chí Bùi Thị Long – PCT UBMTTQ xã ứng cử để Ban Chấp hành bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ảnh: BCH Tổ chức kiện toàn bầu bổ sung BCH, BTV, chức danh Bí thư, Phó Bí thư

Đoàn Thanh niên xã

Đối với Hội Người Cao tuổi xã: Sau khi đồng chí Bùi Quang Tiềm - Chủ tịch Hội Người Cao tuổi xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026 làm đơn xin nghỉ công tác vì lý do sức khỏe. Ban Thường vụ Đảng ủy thống nhất giới thiệu đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, hội viên hội NCT thôn Hồng Nguyệt để Ban Chấp hành Hội Người Cao tuổi bầu bổ sung vào BCH, BTV và ứng cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội Người Cao tuổi xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ảnh: BCH Tổ chức kiện toàn bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy tham gia ứng cử vào BCH, BTV, Chủ tịch Hội NCT xã

Bên cạnh việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cán bộ luôn được chú trọng. Các khâu trong công tác cán bộ luôn được cấp ủy, chính quyền, địa phương thực hiện đồng bộ với quyết tâm chính trị cao, bảo đảm các nguyên tắc, quy định, quy trình của Đảng và Nhà nước. Tiếp tục lấy công tác cán bộ làm khâu đột phá, xây dựng đội ngũ có phẩm chất đạo đức tốt, phong cách làm việc khoa học, sâu sát cơ sở, “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với Nhân dân”. Đây chính là nguồn “nội lực” quan trọng để Thuận Lộc có những đột phá thành công trên chặng đường phát triển bền vững.