Chiều ngày 26/3, UBND xã Thuận Lộc phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức Ngày hội chuyển đổi số, ra mắt các Tổ chuyển đổi số cộng đồng. Đến dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành thị xã; các đồng chí trong Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, Ban cán sự các thôn cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Thuận Lộc.

Một số tiết mục văn nghệ tại Ngày hội chuyển đổi số

Các đại biểu tham dự Ngày hội

Tại buổi lễ, UBND xã Thuận Lộc đã trao quyết định thành lập các Tổ chuyển đổi số cộng đồng cho các thôn. Các Tổ chuyển đổi số cộng động có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số. Tổ chuyển đổi số cộng đồng được xem là cánh tay nối dài của Cấp ủy, chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện chuyển đổi số.

Đồng chí Bùi Quang Liêm - Chủ tịch UBND xã khai mạc Ngày hội

Đồng chí Nguyễn Huy Tính - Bí thư Đoàn xã phát biểu hưởng ứng Ngày hội

Trao các quyết định thành lập Tổ chuyển đổi số cộng đồng

Ngày hội có sự tham gia của Công an thị xã; Chi nhánh Điện lực Hồng Lĩnh; Bảo Hiểm xã hội; Bưu Điện Hồng Lĩnh; Công ty cấp nước; Viễn Thông Hồng Lĩnh; Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hồng Lĩnh…

Đông đảo người dân tham gia định danh điện tử

Đoàn thanh niên xã hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ số

Cán bộ, công chức xã hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Bảo hiểm xã hội Hồng Lĩnh hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VssID

Điện lực Hồng Lĩnh hướng dẫn người dân sử dụng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Bưu điện Hồng Lĩnh hướng dẫn người dân sử dụng các tiện ích số và bưu chính công ích

Nhà máy nước Hồng Lĩnh hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt

Trung tâm Viễn thông Hồng Lĩnh hướng dẫn người dân đính chính thông tin thuê bao di động

Ngân hàng Đầu tư và phát triển - Chi nhánh Hồng Lĩnh hướng dẫn người dân mở tài khoản thanh toán

Người dân được các cán bộ hướng dẫn tận tình, chu đáo

Các cơ quan, doanh nghiệp đã tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ số, đăng ký thẻ ngân hàng, ví điện tử; hướng dẫn quy trình thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền học phí, mua bán trao đổi bằng hình thức trực tuyến, không sử dụng tiền mặt và làm các thủ tục hành chính liên quan đến căn cước công dân. Ngoài ra, người dân còn được hướng dẫn tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia để giải quyết các thủ tục hành chính.