Thực hiện kế hoạch số: 35/KH-UBND-ĐTN ngày 21 tháng 3 năm 2023 của UBND xã Thuận Lộc về việc tổ chức ngày hội chuyển đổi số xã thuận lộc năm 2023.

Vào lúc 14h ngày 26 tháng 3 năm 2023, UBND -  Đoàn thanh niên xã phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã hồng lĩnh tổ chức ngày hội chuyển đổi số với chủ đề “Mỗi người dân hãy là một công dân số”.

Khi đến tham gia ngày hội, người dân được cấp tài khoản định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VNEID trên điện thoại thông minh; tạo tài khoản dịch vụ công Quốc gia , cài đặt và sử dụng nền tảng ứng dụng VSSID; thanh toán không dùng tiền mặt; tạo hồ sơ sức khỏe điện tử.

Nhân dân sẽ được các đơn vị viễn thông, công ty cấp nước, công ty điện lực, các ngân hàng trên địa bàn thị xã làm thẻ ngân hàng, ví điện tử để trả lương cho đối tượng chính sách, đối tượng hưu trí, tiện điện hỗ trợ hộ nghèo qua thẻ ngân hàng, thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền học phí, mua bán trao đổi giao dịch không sử dụng tiền mặt…Hỗ trợ người dân đăng ký thông tin thuê bao chính chủ, cung cấp sim động cho người dân chưa có sim di động để đăng ký tài khoản định danh điện tử, hướng dẫn người dân làm dịch vụ cáp hồ sơ lý lịch tư pháp, tư vấn dịch vụ chuyển phát nhanh khi đăng ký làm hộ chiếu.

Ngoài ra nhân dân còn được tiếp cận nhiều dịch vụ hữu ích khác để phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Đây là ngày hội của toàn dân và có ý nghĩa to lớn trong công cuộc chuyển đổi số của đất nước.

Vậy UBND xã Thuận Lộc thông báo và trân trọng kính mời toàn thể bà con nhân dân đúng 14 giờ ngày 26 tháng 3 tập trung về nhà văn hóa xã tham gia ngày hội đông đủ. Trân trọng thông báo.