Vừa qua, thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Trung tâm Công báo tin học tỉnh, VNPT Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ khai thác, sử dụng hệ thống báo cáo, tổng hợp dữ liệu động cho cán bộ, công chức làm công tác văn phòng, thống kê tại thị xã và các phường, xã.

Hiện nay, tại nhiều các cơ quan hành chính nhà nước còn đang thực hiện việc báo cáo trên giấy, trên file excel và tổng hợp dữ liệu báo cáo thủ công việc này làm lãng phí rất nhiều thời gian, công sức. Để giải quyết thực trạng này và đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước, VNPT Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Công báo tin học tỉnh xây dựng và triển khai Hệ thống thông tin báo cáo Hà Tĩnh và Trung tâm chỉ đạo điều hành IOC với mục tiêu giảm tối đa việc báo cáo giấy, báo cáo thủ công, tăng hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian chi phí.

Hệ thống thông tin, báo cáo gồm một số chức năng như: Quản lý, xác thực, mã hóa tài khoản người sử dụng; xây dựng quy trình động dễ dàng chỉnh sửa, chuẩn hoá quy trình báo cáo định kỳ, báo cáo đột xuất của các cơ quan hành chính nhà nước; đáp ứng liên thông báo cáo đến Hệ thống báo cáo Chính phủ và các yêu cầu đối với một Hệ thống báo cáo; xây dựng biểu mẫu báo cáo tổng hợp dữ liệu theo chức năng, nhiệm vụ được giao; gửi nhận số liệu báo cáo theo yêu cầu của cơ quan, người có thẩm quyền; ký số báo cáo và các biểu mẫu kèm theo;…Với hệ thống này, các đơn vị báo cáo và tổng hợp báo cáo sẽ thuận lợi hơn rất nhiều trong việc tổng hợp số liệu báo cáo cũng như từng bước tiệm cận việc xây dựng chính quyền số trong tương lai.

Tại lớp tập huấn, các đồng chí cán bộ, công chức được hướng dẫn nghiệp vụ tổng hợp báo cáo, nhập số liệu, cập nhật dữ liệu, ký duyệt và gửi báo cáo.

Dự kiến, thời gian tới, thị xã Hồng Lĩnh sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan đồng bộ dữ liệu và triển khai việc gửi, nhận báo cáo qua hệ thống này thay vì tiếp nhận báo cáo như cách trước đây./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  PHÁT THANH XÃ THUẬN LỘC
  Bản đồ xã Thuận Lộc
   Liên kết website
  Thống kê: 171.310
  Online: 54