Vào các ngày chủ nhật hàng tuần, Hội Phụ nữ xã Thuận Lộc đã chỉ đạo 9/9 chi hội phát động dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, cắt tỉa hàng rào xanh, chăm sóc các tuyến đường hoa; vận động 100% cán bộ, hội viên phụ nữ gương mẫu đi đầu và làm nòng cốt duy trì phong trào chủ nhật xanh gắn với phong trào xây dựng NTM.  Đến nay qua thực hiện có thể thấy hiệu quả rất đáng phấn khởi. Hội viên phụ nữ từ chỗ chưa quan tâm đã quan tâm, lắng nghe, chia sẻ và nhiệt tình hưởng ứng.

Vào các ngày chủ nhật hàng tuần hội phụ nữ xã đã huy động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia thu gom rác thải; trồng  hàng rào xanh trên các tuyến đường; làm đẹp khuôn viên nhà văn hóa…Chỉ trong thời gian ngắn, những đoạn đường đầy cỏ đã trở nên rộng rãi, sạch, đẹp, nhiều cống rãnh đã được khơi thông. Cùng với đó chị em còn tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với các tiêu chí xây dựng NTM trên địa bàn.

    Có thể nói, trong công tác bảo vệ môi trường, phụ nữ đóng một vai trò quan trọng. Phụ nữ vừa là người sử dụng, tiếp cận, vừa là người giải quyết hàng ngày các vấn đề rác thải, nước sinh hoạt, giữ vệ sinh gia đình. Chính vì vậy, ngày “Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động thiết thực có ý nghĩa lớn và sức lan tỏa mạnh mẽ, huy động được sự vào cuộc của tất cả người dân cùng tham gia. Việc duy trì, thực hiện có hiệu quả hoạt động này không chỉ góp phần làm cho thôn, xóm trên địa bàn xã luôn xanh, sạch, đẹp mà còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường xung quanh. Trong thời gian tới Hội LHPN xã Thuận Lộc tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền hưởng ứng các hoạt động vệ sinh môi trường đặc biệt là việc hướng dẫn người dân trong việc phân loại rác thải góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  PHÁT THANH XÃ THUẬN LỘC
  Bản đồ xã Thuận Lộc
   Liên kết website
  Thống kê: 212.200
  Online: 27