Hòa chung không khí của tuổi trẻ toàn tỉnh thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHTN các cấp, tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 7, nhiệm kỳ 2024-2029. Thực hiện chỉ đạo của Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Thường trực Hội LHTN Thị xã Hồng Lĩnh, Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã Thuận Lộc, Hội LHTN xã Thuận Lộc tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của thanh niên Thuận Lộc, đánh dấu bước trưởng thành và phát triển mới của Hội LHTN xã.
nhà.
Về tham dự với ĐH có đồng chí Nguyễn Anh Tài - Thị ủy viên, Phó Ban Dân vận, Phó Đoàn công tác của BTV tại xã Thuận Lộc. Đồng chí Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thị xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HDND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã.
Ảnh: Quang cảnh Đại hội

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Thuận Lộc lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Thuận Lộc đạt kết quả khá toàn diện, với nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt được triển khai qua đó đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào, các chương trình, các cuộc vận động, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, chăm lo cho thanh niên, định hướng lý tưởng và tạo môi trường, điều kiện để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, được cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chứ Hội cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

Ảnh: Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Những kết quả đáng khích lệ này có được chính là nhờ sự hỗ trợ, định hướng của Hội cấp trên, sự tin tưởng và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thế hệ trẻ của cấp ủy, chính quyền xã Thuận Lộc. Đồng thời đây cũng là kết quả từ sự nỗ lực cố gắng đầy tâm huyết và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, thanh niên toàn xã

Kết quả: Tổ chức 30 đợt ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải. Thành lập đội xung kích phản ứng nhanh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 thông qua nhiều hình thức tuyên truyền các hộ tạm ngừng kinh doanh; hỗ trợ hơn 200 ngày công vận chuyển, lắp đặt trang thiết bị y tế tại các điểm cách ly của xã; trực chốt tại các điểm phong tỏa và các khu vực cách ly, hỗ trợ hơn 120 ngày công sắp xếp cơ sở vật chất trường học phục vụ đưa đón học sinh đi học trở lại; thực hiện đo thân nhiệt, kiểm soát, hỗ trợ cài đặt phần mềm học trực tuyến và hệ thống kiến thức cho học sinh; hỗ trợ người dân khai báo y tế qua các phần mềm Bluezone, Ncovi, Sổ sức khỏe điện tử, tuyên truyền hoãn, giảm quy mô 04 đám cưới… Công tác tình nguyện khắc phục hậu quả mưa lũ được triển khai kịp thời, hiệu quả, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã huy động hơn 200 lượt hội viên, thanh niên tham gia vệ sinh môi trường tại các điểm công cộng, trường học, hỗ trợ nhân dân ghép dọn, hỗ trợ bà con nhân dân khắc phục sau lũ lụt.

Các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã triển khai thực hiện đạt kết quả tốt. Trong nhiệm kỳ qua, đã giúp đỡ xây dựng, sửa chữa 04 ngôi nhà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, định kỳ hàng quý vệ sinh, làm đẹp Đài tưởng niệm và tặng 50 suất quà trị giá trên 15 triệu đồng. Tổ chức 06 “Bữa cơm nghĩa tình” cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Triển khai tốt phong trào hiến máu tình nguyện với hơn 74 lượt hội viên, thanh niên tham gia, đã có hơn 40 đơn vị máu được hiến tặng, có 06 thành viên tham gia Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” thị xã.

Anh: Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Thuận Lộc khóa 5 với  nhiều nhiệm vụ quan trọng: Đại hội đánh giá tình hình thanh niên, kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024, xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2029; thảo luận và đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội; hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban Hội, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khóa 5 và hiệp thương Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam Thị xã Hồng Lĩnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Để Đại hội diễn ra thành công, thể hiện được niềm tin và khát vọng của cán bộ, hội viên, thanh niên xã Thuận Lộc, tạo động lực thúc đẩy công tác Hội và phong trào thanh niên toàn xã, các đại biểu đã nêu cao trách nhiệm, đoàn kết, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, thảo luận và quyết định các nội dung của Đại hội, nhìn nhận thẳng thắn, sâu sắc về thực tiễn chất lượng phong trào hiện nay, từ đó đề ra những hướng đi mới, những giải pháp thiết thực, bền vững nhằm phát huy hiệu quả tinh thần “ Đoàn kết – Sáng tạo – Tình nguyện – Phát triển” đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã nhà nói riêng và quê hương, đất nước nói chung.