Sáng ngày 22/4/2022 Hội LHPN xã Thuận Lộc tổ chức lễ ra mắt Mô hình “An sinh tiết kiệm” trao tặng bảo hiểm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại chi hội Thôn Thuận Trung. Tham dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thắm – CT Hội LHPN thị xã; Đồng chí Đồng Thanh Liễu – BT Đảng ủy xã cùng các đồng chí BTV Thị hội, BTV Đảng ủy xã, cấp ủy chi bộ thôn và hội viên phụ nữ chi hội Thuận Trung.

Nhằm giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian qua Hội LHPN xã đã triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn như: tổ chức lao động làm giao thông thủy lợi nội đồng gây quỹ hội tặng quà, thu gom phế liệu, hỗ trợ mô hình sinh kế, mô hình tiết kiệm, phát động ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương ... Song trên địa bàn xã nói chung và chi hội Thuận Trung nói riêng còn nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn cần được quan tâm hỗ trợ.

Hội LHPN xã Thuận Lộc đã phát động chị em tham gia hưởng ứng mô hình" tiết kiệm an sinh" để trao tặng thẻ BHYT cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn bằng việc mỗi chi em trong chi hội san sẽ mỗi người đóng góp ủng hộ từ 5-10.000₫ để hưởng ứng phong trào. Đồng thời Hội cũng mong muốn chị em bằng các hình thức tiết kiệm để tham gia đóng bảo hiểm xã hội để chị em có thể tự chủ về kinh tế không phụ thuộc con cái khi về già.

Đây là mô hình điểm đầu tiên của xã, trong thời gian tới Hội LHPN xã sẽ tiếp tục để nhân ra diện rộng tại 9/9 chi hội./.