Sáng ngày 14/4/2022  xã Thuận Lộc xã tổ chức khai mạc huấn luyện chiến đấu cho lực lượng Dân quân  năm 2022. Về dự chỉ đạo có đồng chí Trung tá Nguyễn Lộc Sơn – Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Hồng Lĩnh; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể cấp xã, Bí thư, thôn trưởng cùng 55 cán bộ, chiến sỹ Dân quân đã về dự Lễ khai mạc.

Huấn luyện cho lực lượng Dân quân là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng- an ninh, kỹ thuật tác chiến. Từ đó, nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, sức mạnh tổng hợp, sẵn sàng ứng phó với các sự cố về thiên tai. Đồng thời phối hợp với lực lượng an ninh cơ sở giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn ở địa phương, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ ở địa phương ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trong đợt huấn luyện này Thuận Lộc có 55 đồng chí Dân quân tham gia, trong đó: Dân quân tại chổ 27 đồng chí, huấn luyện 07 ngày; Dân quân cơ động 28 đồng chí huấn luyện 12 ngày. Các đồng chí Dân quân sẽ được học tập, huấn luyện các nội dung như: Luật Dân quân tự vệ, nội dung chính trị về kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng- an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tình hình nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, lực lượng vũ trang xã. Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, tập huấn kỹ, chiến thuật như: Điều lệnh đội ngũ; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; tìm hiểu binh khí, quy tắc bắn súng, đạn; tính năng, nguyên lý, cấu tạo của lựu đạn; hiểu biết chung về tính năng, cấu tạo, tác dụng của một số loại vũ khí…

Để công tác huấn luyện năm 2022 đạt kết quả cao, tại Lễ khai mạc huấn luyện đồng chí Trung tá Nguyễn Lộc Sơn – Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Hồng Lĩnh đã yêu cầu các đồng chí trong Ban tổ chức và lực lượng Dân quân thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Cần quán triệt sâu sắc chỉ thị, nghị quyết của cấp uỷ các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị cho các đối tượng; đảm bảo an toàn tuyết đối trong huấn luyện, quân số tham gia đầy đủ, chấp hành nghiêm kế hoạch huấn luyện; tổ chức huấn luyện đảm bảo nghiêm túc, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức; kiểm tra, đánh giá rút kinh nghiệm, bảo đảm an toàn về người và vũ khí thiết bị. 100% các đồng chí tham gia huấn luyện nhận thức tiếp thu tốt về lý luận cũng như thực hành, làm cơ sở để hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2022./.