Sáng ngày 08/3/2024, tại hội trường Nhà Văn hóa xã Thuận Lộc, Ban Thường vụ Đảng ủy xã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) gắn với biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ( giai đoạn 2021 – 2024). Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thăng Long – PBT Thường trực Thị ủy, CT HĐND Thị xã; đồng chí Lê Văn Bình – UV BTV Thị ủy, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng ĐCT của BTV Thị ủy tại Đảng bộ xã; đồng chí Nguyễn Anh Tài, Thị ủy viên, Phó trưởng ban Dân vận, Phó ĐCT của BTV Thị ủy tại Đảng bộ xã; cùng các đồng chí trong BCH, BTV Đảng ủy xã, cán bộ công chức, không chuyên trách; các đồng chí bí thư, PBT chi bộ; Chi hội trưởng các chi đoàn, chi hội các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng, và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Trong 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  tuy phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự đoàn kết, chung sức, sự nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân, xã Thuận Lộc đã vượt qua những khó khăn, thách thức; đã lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội.

Ảnh: Đồng chí Bùi Quang Liêm - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Đảng ủy xã Thuận Lộc đã xây dựng kế hoạch, tổ chức nghiêm túc các hội nghị học tập, quán triệt, triển khai kết luận đến đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn xã. Qua đó, các chi bộ trực thuôc, đều coi việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là công tác quan trọng để nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa bàn. Hàng năm 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đăng ký nội dung học tập và làm theo Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực. Mỗi chi bộ, MTTQ và các đoàn thể đều xây dựng ít nhất một đến hai mô hình hoặc việc làm điển hình gắn với chức năng, nhiệm vụ của mình.

Đến nay, trên địa bàn xã Thuận Lộc có 5/9 thôn đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu xây dựng xã Thuận Lộc đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào 6 tháng đầu năm 2024. Thu nhập bình quân đầu người tại thời điểm năm 2023 đạt 55.03 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo 2,46%; hộ cận nghèo 4,25%. Phong trào hiến đất, đóng góp kinh phí để mở rộng đường giao thông nông thôn được đông đảo các tầng lớp Nhân dân hưởng ướng tích cực.. Các phong trào thi đua tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các cơ quan, cộng đồng dân cư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Ảnh đại biểu tham luận

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thăng Long – PBT Thường trực Thị ủy, CT HĐND Thị xã

phát biểu hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thăng Long – PBT Thường trực Thị ủy, CT HĐND Thị xã đề nghị, cấp ủy, chính quyền xã Thuận Lộc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05, Kết luận số 01của Bộ Chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi và xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; chú trọng tuyên truyền gương “người tốt, việc tốt”, gương điển hình tiêu biểu, những phong trào tốt, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đảm bảo thiết thực, hiệu quả; gắn với các phong trào thi đua yêu nước, chương trình hành động cụ thể ở địa phương.

Ảnh: Bí thư Đảng uỷ Đinh Văn Thái kết luận Hội nghị

Ảnh : Hội nghị biểu dương các tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã biểu dương 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.