Căn cứ vào Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 26 tháng 9 năm 2023 của Uỷ ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh về tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024. Thực hiện  Hướng dẫn số 689/HD-BCH  ngày 25 tháng 9 năm 2023 của Ban CHQS xã Hồng Lĩnh về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Chiều ngày 12/10/2023 Ủy ban nhân dân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thuận Lộc tổ chức Hội nghị xét thực lực nguồn nhập ngũ năm 2024.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá: Nguyễn Cảnh Hiền Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị xã , Cùng các đồng chí cán bộ Ban CHQS Thị xã.

Về phía địa phương có các đồng chí trong BTV đảng uỷ, thường trực HĐND xã, các thành viên Hội đồng NVQS xã, cán bộ, công chức, bán chuyên trách cấp xã, các đồng chí bí thư thôn trưởng, thôn đội trưởng, công an viên các thôn.

Tại hội nghị, trên cơ sở kết quả rà soát, xét duyệt danh sách nguồn công dân nhập ngũ năm 2024 của các thôn, Hội đồng NVQS xã Thuận Lộc thực hiện xét duyệt cụ thể các danh sách thanh niên trong độ tuổi gọi khám sức khoẻ thực hiện NVQS năm 2024, xem xét kỹ lưỡng và làm rõ từng trường hợp thuộc diện tạm hoãn thực hiện NVQS, đảm bảo đúng luật theo đó toàn xã có 192 thanh niên trong độ tuổi SSNN, có 97 thanh niên xuất khẩu lao động, có 50 thanh niên thuộc diện tạm hoãn NVQS, còn lại có 45 thanh niên đang làm ăn trong nước và ở tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Thượng tá Nguyễn Cảnh Hiền Phó chỉ huy trưởng BCH Quân sự Thị xã ghi nhận và biểu những kết quả công tác tuyển quân của xã Thuận Lộc trong những năm qua, đồng thời cũng nhấn mạnh đề nghị xã Thuận Lộc phát huy những kết quy đã đạt được tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và các thành viên Hội đồng NVQS xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng luật NVQS, đôn đốc, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi khám tuyển NVQS năm 2024 nhận thức đầy đủ và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc./.