Thực hiện kế hoạch số 243/KH-BCH ngày 20/3/2023 của Ban chỉ huy quân sự thị xã Hồng Lĩnh về việc đăng ký nghĩa vụ quân sự công dân nam độ tuổi 17; đăng ký, phúc tra công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật năm 2023. Sáng ngày 10/4/2023, Ban chỉ huy Quân sự xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc và đăng ký cho công dân nam từ đủ tuổi 17 trong năm (sinh năm 2006) và rà soát các thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Công tác đăng ký, rà soát còn giúp cho công dân xác định được ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện Luật NVQS, làm tròn nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đại biểu dự buổi khai mạc

Năm 2023 nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và công tác nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi 17 nên công tác đăng ký luôn thuận lợi và đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra. Kết thúc buổi sáng ngày 10/4/2023 đã có 28 thanh niên tuổi 17 trên địa bàn xã đăng ký NVQS năm 2023.

Đồng chí Bùi Quang Liêm - Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại buổi Khai mạc

Việc tổ chức đăng ký NVQS cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc tham mưu cho Hội đồng NVQS xã xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng theo quy định của Pháp luật.