Sáng ngày 15/12/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thuận Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Chủ tịch Hội LHPN thị xã; các đồng chí BTV Đảng ủy xã Thuận Lộc; các đồng chí bí thư chi bộ các thôn; các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội.

Năm 2022 Hội LHPN xã đã bám sát định hướng chỉ đạo của cấp ủy địa phương và Hội cấp trên để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, đặc biệt là tổ chức các công trình phần việc chào mừng Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 – 2027 và chào mừng kỷ niệm 30 ngày thành lập thị xã găn với thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu của địa phương.

Hội đã thực hiện tốt các phong trào thi đua,  các cuộc vận động, đặc biệt là vận động các nguồn lực giúp đỡ cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 120.000.000đ. Quan tâm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thành lập THT nuôi lươn không bùn; tham gia các ý tưởng khởi nghiệp. Đổi mới phương thức hoạt động thành lập và duy trì các CLB, tổ, đội, nhóm thu hút đông đảo hội viên vào tổ chức Hội. Bồi dưỡng, giới thiệu 02 hội viên ưu tú cho Đảng kết nạp. Tích cực tham gia các hoạt động xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu như: VSMT, trồng hàng rào xanh, hướng dẫn phân loại rác, xây dựng bể lắng lọc hộ gia đình, xây dựng mô hình nhà sạch, vườn đẹp, làm đường giao thông theo đề án chỉnh trang đô thị...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Chủ tịch Hội LHPN thị xã và đồng chí Đinh Văn Thái - Bí thư Đảng ủy, đánh giá cao kết quả mà Hội LHPN xã đạt được đạt được trong năm 2022. Đồng thời các đồng chí đề nghị Hội LHPN xã đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho phụ nữ, quan tâm, gần gũi, năm bắt đời sống của những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn,  tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; “Gia đình 5 có – Nông thôn mới kiểu mẫu”;  tham gia giải phóng mặt bằng để thực hiện các công trình, dự án được triển khai trên địa bàn.

Tại hội nghị Hội LHPN xã tổ chức ký giao ước thi đua thực hiện công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023.