Chiều ngày 06/01/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thuận Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự  có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà – UV BTV Hội LHPN thị xã; các đồng chí BTV Đảng ủy xã Thuận Lộc; các đồng chí bí thư chi bộ các thôn.

Năm 2021, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến đời sống của cán bộ, hội viên và Nhân dân cũng như các hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng gặp nhiều khó khăn. Hội LHPN xã đã bám sát định hướng chỉ đạo của cấp ủy địa phương và Hội cấp trên để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2021-2026, tham gia cuộc bầu cử Đại biểu quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026  đạt kế hoạch đề ra.

Hội đã  thực hiện có hiệu quả  phong trào “Phụ nữ học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, vận động phụ nữ phấn đấu rèn luyện phẩm chất “tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang’’ gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch…. Hội đã  xây dựng và nhân rộng 26 điển hình tiêu biểu trong  thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  vận động xã hội hoá  hỗ trợ, trao tặng 57 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 20 triệu đồng; hỗ trợ 10 mô hình sinh kế trị giá 10 triệu đồng; giúp đỡ xây dựng 01 mái ấm tình thương. Phát huy vai trò  của phụ nữ trong công tác phòng chống dịch covid-19, các cấp hội đã  kêu gọi xã hội hoá  nấu gần 1000 suất ăn cho khu cách ly và các điểm chốt chống dịch với tổng trị giá trên 50 triệu đồng; đồng thời thành lập các đội nhóm đi chợ hộ cho các gia đình thực hiện cách ly.

Năm 2021, các chi hội thực hiện  tốt việc tuyên truyền, vận động  phụ nữ phát triển toàn diện xây dựng gia hình hạnh phúc; vận động hỗ trợ phụ nữ  phát triển kinh tế bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu;  tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng đảng, chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội. Tromg năm 2021 Hội đã Vận động hội viên và nhân dân đặt 62 chậu hoa giấy 35 giá treo cờ, 10 pano tuyên truyền, trồng 2500 m hàng rào xanh  trị giá trên  30.000.000đ ; Vận đông nhân dân làm đường giao thông nông thôn theo đề án chỉnh trang đô thị 2 tuyến; Xã hội hóa tu sửa hệ thống điện chiếu sáng, bóng, lưới tại sân thể thao nhà văn hóa thôn... Hàng tuần Phát động ra quân  dọn vệ sinh môi trường, làm cỏ, bón phân, cắt tỉa các tuyến đường xanh – sạch – đẹp do hội đảm nhận. Vận động hội viên chỉnh trang vườn hộ, dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp, khoa học...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà – UV BTV Hội LHPN thị xã và đồng chí Nguyễn Huy Khuyễn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đánh giá cao kết quả mà Hội LHPN xã đạt được đạt được trong năm 2021. Đồng thời các đồng chí đề nghị Hội LHPN xã đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho phụ nữ, quan tâm, gần gũi, năm bắt đời sống của những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn,  tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; “Gia đình 5 có – Nông thôn mới kiểu mẫu”;  quan tâm tính bền vững của các công trình chỉnh trang đô thị,  tham gia giải phóng mặt bằng để thực hiện các công trình, dự án được triển khai trên địa bàn, đẩy mạnh các phong trào thi chào mừng Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 30 năm thanh lập thị xã.

Tại hội nghị Hội LHPN xã đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội năm 2021 và tổ chức ký giao ước thi đua thực hiện công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022./.