Xã Thuận Lộc: Tổ chức thành công kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XVII

Thứ hai - 31/07/2017 16:11
Ngày 28 tháng 7 năm 2017 Hội đồng nhân dân xã Thuận Lộc tổ chức Kỳ họp thứ 3, khóa XVII. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Văn Thiện – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Lê Đình Phượng – Thị ủy viên, Chủ tịch Hội ND Thị xã, Phó đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại xã Thuận Lộc và các đại biểu HĐND Thị xã được bầu tại địa bàn xã.
Xã Thuận Lộc: Tổ chức thành công kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XVII

Sáu tháng đầu năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thuận Lộc đã tập trung xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, cũng cố các tiêu chí nông thôn mới. Trong điều kiện hết sức khó khăn, thách thức, thời tiết diễn biến phức tạp, bệnh đậu ôn cổ bông gây thiệt hại năng suất, sản lượng Lúa vụ Xuân. Nhưng được sự quan tâm của Thị xã; sự lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng của cấp ủy Đảng . quản lí điều hành ‎của chính quyền; sự phối hợp của Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể; sự hỗ trợ và đồng tình của nhân dân trên toàn xã. Vì vậy, kinh tế - xã hội tiếp tục tăng trên trên các lĩnh vực, các tiêu chí nông thôn mới được nâng lên. Trong lĩnh vực kinh tế: Tổng giá trị các ngành ước đạt 68.6 tỷ đồng đạt 50%KH; Trong đó: Nông nghiệp, thuỷ sản: 14.9 tỷ đồng chiếm 21.74%; lĩnh vực công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ ược đạt 4.6 tỷ đồng chiếm 6.64%; Thu từ các ngành nghề khác ước đạt 49.1 tỷ đồng chiếm 71.61%.Tại kỳ họp, các đại biểu cũng được nghe Hội đồng nhân dân xã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã báo cáo kết quả công tác Mặt trận xây dựng Chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND xã. Cũng tại kỳ họp, đã có 11 tham luận và 18 câu hỏi chất vấn với nhiều tham luận và chất vấn đưa ra được các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Chủ tọa kỳ họp đã phân công các ngành có liên quan trả lời chất vấn của các đại biểu về các vấn đề như: đất đai, các công trình hạ tầng, sản xuất nông nghiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự xã hội và nhất là tập trung chất vấn về vấn đề hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.Trước khi bế mạc kỳ họp, HĐND xã Thuận Lộc đã nhất trí thông qua 3 nghị quyết: Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2017; Nghị quyết về phê duyệt quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2016 và Nghị quyết về phê duyệt bổ sung dự toán thu chi ngân sách Nhà nước năm 2017./.

Tác giả bài viết: Huy Tính - Bí thư Đoàn TN xã