Thành viên online : 1

Thuận Lộc tổ chức thành công kỳ họp thứ 4, HĐND xã khóa XVII

Thứ năm - 28/12/2017 17:38
Thuận Lộc tổ chức thành công kỳ họp thứ 4, HĐND xã khóa XVII
Ngày 27/12, Hội đồng nhân dân xã Thuận Lộc đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 4, HĐND xã khóa XVII để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Đinh Văn Thiện, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã; đại diện Thường trực UBMTTQ Thị xã; đại biểu HĐND Thị xã bầu trên địa bàn cùng các vị đại biểu HĐND xã.

Đ/c Đinh Văn Thiện - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND Thị xã phát biểu chỉ đạo Kỳ họp

Năm 2017, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền và cả hệ thống chính trị, nhìn chung tình hình KT-XH của xã tiếp tục phát triển. Tổng giá trị kinh tế đạt 104,55 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 32,86 triệu đồng. Tổng diện tích gieo trồng cả năm đạt 707,63 ha, năng suất đạt 36,55 tạ/ha, sản lượng đạt 2.586.79 tấn. Tiếp tục tập trung củng cố và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM; Nâng cấp, sửa chữa các trường học, xây dựng đường bê tông nông thôn 326 m, mương thoát nước nội thôn 431,5 m; mương bê tông nội đồng 522,11m. Gia đình văn hóa đạt 94,47%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,18%.
Kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND đã tập trung thảo luận và đưa ra các giải pháp phù hợp, sát với thực tế như giải pháp chống bỏ ruộng hoang, phòng trừ sâu bệnh, cơ cấu giống...Đặc biệt là các giải pháp để tập trung thực hiện hai tiêu chí Nông thôn mới là giao thông và khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu; giải pháp về quy hoạch đất đai; về thu chi ngân sách, cải cách hành chính...Các ý kiến trả lời chất vấn đúng trọng tâm và thỏa đáng được các đại biểu đồng tình cao.
Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Đinh Văn Thiện, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã đạt được trong năm 2017; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ cần phải tập trung thực hiện trong thời gian tới. Đó là tập trung thực hiện 2 tiêu chí Nông thôn mới chưa đạt, quan tâm đến tiêu chí môi trường, giao thông nông thôn, sản xuất nông nghiệp...

Tác giả bài viết: Thu Hiền