Liên kế Website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 163

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3358

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 103252

Xã Thuận Lộc: Tổ chức Hội nghị Tổng kết Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội năm 2018

Thứ hai - 26/11/2018 23:20
Ngày 26 tháng 11 năm 2018, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xã Thuận Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018. Về dự với hội nghị tổng kết có đồng chí Hoàng Bá Khang – Uỷ viên BTV, Trường Ban dân vận Thị uỷ, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị uỷ tại xã Thuận Lộc; đồng chí Nguyễn Văn Liên – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thị xã cùng các đồng chí Trưởng, phó các Đoàn thể chính trị xã hội cấp thị xã.
Xã Thuận Lộc: Tổ chức Hội nghị Tổng kết Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội năm 2018

Xã Thuận Lộc: Tổ chức Hội nghị Tổng kết Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội năm 2018

Năm 2018 là một năm toàn Đảng, toàn Dân  ra sức thi đua củng cố và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. trong điều kiện  xã nhà có nhiều thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít những khó khăn thách thức. nhưng dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự quản lý và điều hành của chính quyền, sự vào cuộc quyết liệt của  MTTQ và các tổ chức thành viên cùng với sự nổ lực của các tầng lớp nhân dân đã xây dựng xã phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Phong trào xây dựng nông thôn mpwis, xây dựng khu dân cư kiểu mẩu, đã triển khai một cách mạnh mẽ và được Nhân dân hưởng ứng tích cực; văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng, an ninh được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Chính quyền.

MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xã Thuận Lộc ký cam kết thi đua

Đối với MTTQ đã chỉ đạo ban công trận thực hiện phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. vận động Nhân dân xây dựng hoàn thành  2 tuyến đường bê tông dài 240m và 490m mương thoát nước với tổng giá trị xây dựng trên 1,548 triệu đồng; Đối với Hội Phụ nữ thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo gương Bác hội tiếp tục tuyên truyền vận động HV, phụ nữ tham gia các hình thức tiết kiệm, thành lập và duy trì tốt 14 tổ tiết kiệm tại các chi, tổ. Kết quả huy động tiết kiệm năm 2018: tiết kiệm tại chi tổ có 4 tổ với 174 thành viên với tổng số tiền 104.400.000đ cho 9 chị vay vốn. Tiết kiệm tại tổ góp vốn xoay vòng có 11 tổ với 70 thành viên tham gia với số tiền 1.000.000đ/người/tháng, mỗi tháng tiết kiệm 72.500.000đ giúp đỡ 11 vay vốn chị phát triển kinh tế. Công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững được hội quan tâm. Hoạt động vay vốn ủy thác của Hội hiện có 7 tổ TK & VV, tổng dư nợ trên 7,4 tỷ đồng; dư tiết kiệm 154 triệu đồng, cho 215 thành viên vay vốn; Công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng hưởng ứng "Ngày vì người nghèo" và phong trào "Đông Xuân tình nguyện", chăm lo, chuẩn bị đón Tết cho các em học sinh khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng được triển khai rộng rãi. Đoàn xã đã xã hội hoá được 26 triệu đồng tổ chức chương trình “Xuân Yêu thương – Tết sum vầy” với sự tham gia hưởng ứng hơn 300 ĐVTN, tổ chức gói và nấu được 80 chiếc bánh chưng và trao tặng 22 suất quà. Phối hợp với các BTV Thị đoàn, Đoàn cơ quan chính quyền, Công an đã xây dựng được 790 mét bồn hoa trên địa bàn toàn xã, phát quang được 1 tuyến 270m tại thôn Phúc Thuận; - Đã ra quân, huy động 21 đợt ĐVTN ở cấp chi đoàn với số lượng 192 lượt ĐVTN tham gia đã chỉnh trang được 7 nhà văn hoá: Thuận Trung, Tân Hoà, Hồng Nguyệt, Hồng Lam, Phúc Thuận, Thôn Chùa, Đồi Cao; xử lý được 3 điểm đen rác thải tại thôn Thuận Sơn, Thuận Trung, Thuận Giang. Ra quân 14 ngày với 200 lượt ĐVTN cắt được 6,8 km, sân vận động, Đài tưởng niệm. Hội nông dân đảm nhận tiêu chí  xây dựng vườn mẩu, khu dân cư kiểu mẩu xây dựng các tuyến lối sáng, xanh, sạch, đẹp. Hiện nay 09 chi hội đảm nhận quản lý 09 tuyến đường và được CLB nữ lãnh đạo Thị xã đỡ đầu một tuyến tại thôn Phúc Thuận vời chiều dài 490m, hỗ trợ 4500 cây giống chuổi ngọc. Hội Cưu Chiến Binh xây dựng vườn mẫu của đ/c Đoàn Hữu Bình chi hội Hồng Lam có diện tích quy hoạch 1130m2
Về dự với Hội nghị Tổng kết Đồng chí Hoàng Bá Khang – Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Thị uỷ đánh giá cao những kết quả đã đạt được của MTTQ và các đoàn thể xã Thuận Lộc và mong muốn thời gian tới MTTQ và đoàn thể xã luôn luôn nêu cao tình thần trách nhiệm, phát huy những thuận lợi nhằm xây dựng xã Thuận Lộc đạt chuẩn NTM trong thời gian tới./.
 

Tác giả bài viết: Huy Tính - Bí thư Đoàn xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Lich công tác
Hộp thư điện tử
Công báo Hà Tĩnh
Văn phòng điện tử IO
IOFFICE-MOBI
gửi nhận văn bản
Thủ tục hành chính
Tổng đài hành chính công
dịch vụ công thị xã
Dịch vụ công tỉnh