Liên kế Website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 310

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3243

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 97292

Tuổi trẻ xã Thuận Lộc tổ chức các hoạt động tri ân tháng 7

Thứ sáu - 21/07/2017 00:17
Truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đó là một trong những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của con người Việt Nam. Ngay từ những năm đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn ngày 27-7 làm Ngày Thương binh toàn quốc, đến năm 1955 đổi thành “Ngày Thương binh, liệt sĩ”. Đây là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ghi nhớ, tôn vinh công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với nước. Đối với tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ xã Thuận Lộc nói riêng thời gian qua đã kế thừa và phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp đó bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiệt thực.
Xã Thuận Lộc, có 13 mẹ được phong tặng mẹ Việt Nam anh hùng, có 84 liệt sỹ, 31 bệnh binh và 140 thương binh. Trong chiến tranh ác liệt, đã có không biết bao nhiêu người dân xã Thuận Lộc đã ngã xuống. Xương máu của cha anh chúng ta thấm đẫm trên từng tấc đất quê hương suốt từ Nam chí Bắc. Và hôm nay đây khi hòa bình lặp lại, không một ai bị lãng quên và không một ai được phép quên lãng những người đã ngã xuống vì nền độc lập tự do, về lịch sử hào hùng của cả một dân tộc.
Với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, hơn 40 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thuận Lộc luôn quan tâm và không ngừng phấn đấu, góp phần làm cho đời sống của thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng ngày càng ổn định. Bên cạnh thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách ưu đãi người có công, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” ở Thuận Lộc phát triển khá mạnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và đã huy động được mọi nguồn lực trong các tầng lớp nhân dân. Hàng năm, Quỹ đền ơn đáp nghĩa của xã đã vận động kinh phí xây dựng trên 2 đến 3 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, nâng số nhà tình nghĩa được xây dựng và sửa chữa. Đến nay đã giải quyết cơ bản về vấn đề nhà ở cho thương binh nặng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình 2 liệt sĩ trở lên. Hầu hết các thương binh nặng đều đã có cuộc sống ổn định tại gia đình. Tất cả bà mẹ Việt Nam anh hùng đều được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng đến cuối đời. Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp, uỷ Đảng, chính quyền các cấp cùng sự đồng sức, đồng lòng. Đảng bộ và nhân dân xã Thuận Lộc đã xây dựng các công trình nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ như: Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã, Đình Giao Tác nơi thành lập chi bộ Làng Giao – tiền thân Đảng bộ xã với số tiền vận động, xã hội hoá hằng trăm triệu động.
Để tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên cùng hưởng ứng các hoạt động tri ân, hàng năm. Đoàn xã đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước, gắn với các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” như: Sinh hoạt chi đoàn theo chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng”; phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 50 Thương, bệnh binh, gia đình chính sách; Tổ chức dọn vệ sinh môi trường và chỉnh trang Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã; lăng mộ các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng; thăm hỏi, động viên và chỉnh trang vườn tược cho nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Tỉu ở thôn Hồng Nguyệt; tổ chức Lễ thắp nên tri ân các anh hùng liệt sỹ… Các hoạt động đều thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia, để lại nhiều cảm nhận tốt đẹp trong lòng giới trẻ về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng của các bậc cha anh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Tác giả bài viết: Huy Tính – Bí thư Đoàn xã Thuận Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Lich công tác
Hộp thư điện tử
Công báo Hà Tĩnh
Văn phòng điện tử IO
IOFFICE-MOBI
gửi nhận văn bản
Thủ tục hành chính
Tổng đài hành chính công
dịch vụ công thị xã
Dịch vụ công tỉnh