Liên kế Website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 119

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3052

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 97101

Hội LHPN xã Thuận Lộc hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh”

Thứ năm - 30/08/2018 10:47
Phong trào “Ngày chủ nhật xanh” đã được thực hiện trong nhiều năm qua, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ hội viên và người dân trong tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp tại địa bàn dân cư.
Hội LHPN xã Thuận Lộc hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh”

Hội LHPN xã Thuận Lộc hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh”

Hội Phụ nữ xã Thuận Lộc đã chỉ đạo 9/9 chi hội phụ nữ đăng ký các điểm thực hiện vệ sinh môi trường cụ thể trong ngày “Chủ nhật xanh”, đồng thời giám sát việc thực hiện của các chi hội hàng tuần. Bên cạnh đó, hội cũng vận động 100% cán bộ, hội viên phụ nữ gương mẫu đi đầu và làm nòng cốt duy trì phong trào ngày thứ 7, chủ nhật xanh” gắn với phong trào xây dựng NTM.  Đến nay qua thực hiện có thể thấy hiệu quả rất đáng phấn khởi. Hội viên phụ nữ từ chỗ chưa quan tâm đã quan tâm, lắng nghe, chia sẻ và nhiệt tình hưởng ứng.
Vào các ngày chủ nhật hàng tuần hội phụ nữ xã đã huy động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia thu gom rác thải; trồng  hàng rào xanh trên các tuyến đường chính, khu dân cư …Chỉ trong thời gian ngắn, những đoạn đường đầy cỏ đã trở nên rộng rãi, sạch, đẹp, nhiều cống rãnh đã được khơi thông. Cùng với đó chị em còn tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào 5 không 3 sạch gắn với các tiêu chí xây dựng NTM trên địa bàn.
Có thể nói, trong công tác bảo vệ môi trường, phụ nữ đóng một vai trò quan trọng. Phụ nữ vừa là người sử dụng, tiếp cận, vừa là người giải quyết hàng ngày các vấn đề rác thải, nước sinh hoạt, giữ vệ sinh gia đình. Chính vì vậy, ngày “Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động thiết thực có ý nghĩa lớn và sức lan tỏa mạnh mẽ, huy động được sự vào cuộc của tất cả người dân cùng tham gia. Việc duy trì, thực hiện có hiệu quả hoạt động này không chỉ góp phần làm cho thôn, xóm trên địa bàn xã luôn xanh, sạch, đẹp mà còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường xung quanh./.
 

Tác giả bài viết: Trang Nhung – CT Hội LHPN xã Thuận Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Lich công tác
Hộp thư điện tử
Công báo Hà Tĩnh
Văn phòng điện tử IO
IOFFICE-MOBI
gửi nhận văn bản
Thủ tục hành chính
Tổng đài hành chính công
dịch vụ công thị xã
Dịch vụ công tỉnh