Đoàn xã Thuận Lộc: Hoàn thành và ra mắt công trình Thanh niên “Bể chứa bao bì thuốc trừ sâu”

Thứ tư - 13/03/2019 04:00
Ngày 12 tháng 3 năm 2019, Đoàn xã Thuận Lộc đã tổ chức ra mắt công trình thanh niên “ Bể chứa bao bì thuốc trừ sâu”, chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Về dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong BTV Thị đoàn Hồng Lĩnh.

Sau một thời gian làm công tác xã hội hóa nguồn lực, Đoàn xã Thuận Lộc đã hoàn thành 12 Bể chứa Bao bì thuốc trừ sâu trị giá 3,5 triệu đồng và ra mắt tại cánh đồng Đồng Ngải và Đồng Cháng của thôn Thuận Sơn – xã Thuận Lộc. Việc xây dựng bể chứa rác thải vật tư nông nghiệp và tuyên truyền cho nông dân bỏ rác đúng nơi quy định sẽ góp phần xóa bỏ thói quen vứt bao bì, chai lọ đựng thuốc bảo vệ thực vật ngay dưới nguồn nước, gốc cây, hay trên bờ ruộng; hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường và nguồn nước, gây độc cho người và các loại động vật. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, qua đó góp phần làm thay đổi môi trường nông thôn.

ĐVTN thu gom các Bao bì thuốc trừ sâu
Thời gian tới, Đoàn xã sẽ tiếp tục vận động bà con cần tập trung rác thải thuốc BVTV về các hố để có biện pháp thu gom, xử lý đúng quy trình kỹ thuật. Đồng thời sẽ tiếp tục xã hội hóa từ nhân dân đặt thêm nhiều bể chứa trên  toàn cánh đồng, diện tích sản xuất của các thôn ./.

Tác giả bài viết: Huy Tính - Bí thư Đoàn xã