Đoàn xã Thuận Lộc: Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

Thứ tư - 21/06/2017 06:17
Với truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Ăn quả nhớ người trồng cây”. Vừa qua Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7/1947 -27/7/2017.

Trong những ngày này, Đoàn xã đã tích cực thực hiện các hoạt động ý nghĩa, thiết thực để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho hòa bình, độc lập và tri ân cho những người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. BCH Đoàn xã đã huy động hơn 100 lượt Đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh môi trường Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã, thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Tỉu ở thôn Hồng Nguyệt và phối hợp với CLB thầy thuốc trẻ, Hội chữ thập đỏ Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 50 đối tượng Thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.Chiến tranh đã rời xa, đất nước hoà bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Tuổi trẻ xã nhà hôm nay tưởng nhớ đến những người đã khuất, đã bị thương trong các cuộc kháng chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng sâu sắc; xin được bày tỏ lòng biết ơn tới những anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh đã hi sinh tuổi xuân của mình cho tổ quốc, đồng thời bày tỏ sự sẻ chia đối với các gia đình liệt sĩ . Với những việc làm thiết thực cán bộ, Đoàn viên thanh niên quyết tâm cùng với xã nhà thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đưa quê hương Thuận Lộc ngày càng giàu đẹp văn minh./.

Tác giả bài viết: Huy Tính - Bí thư Đoàn TN xã