9/9 thôn trên địa bàn xã Thuận Lộc tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thứ hai - 21/08/2017 08:32
Thực hiện Kế hoạch số 01 ngày 21/7/2017 của Ủy ban MTTQ và Công an thị xã Hồng Lĩnh về việc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017. Sau những ngày chuẩn bị, từ ngày 16/8 đến 19/8 Thường trực Uỷ ban MTTQ và Công an xã Thuận Lộc đã chỉ đạo và 9/9 thôn đã tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống của Công an Nhân dân thành công tốt đẹp. Về dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Hoàng Bá Khang Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV thị ủy tại xã Thuận Lộc; đồng chí Nguyễn Văn Liên –Phó chủ tịch UBMTTQ thị xã; các đồng chí thành viên đoàn chỉ đạo của Thị uỷ được phân công ở các thôn; các đồng chí đại diện Công an Thị xã và các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đây là hoạt động hưởng ứng, chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2017) và 12 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2017). Những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã, sự nổ lực phấn đấu của Chi bộ, Ban công tác mặt trận, Ban cán sự thôn, sự phối hợp chặt chẻ có hiệu quả giữa các tổ chức, đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp và sự phấn đấu nổ lực của nhân dân nên phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc đã đạt được nhiều kết quả. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tai tệ nạn xã hội được đẩy lùi, kinh tế văn hóa xã hội được phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao. Phối hợp với Công an viên tiếp tục thực hiện các nghị quyết liên tịch giữa MTTQ với Công an và đề án chương trình của Chính phủ về phát động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm, cảm hoá giáo dục cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư, gắn việc thực hiện phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới, với cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây đựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Phong trào xây dựng Nông thôn mới, phong trào 5 nhất xây dựng gia đình, khối xóm, cơ quan, trường học xã, an toàn nhất về an ninh trật tự; mô hình tổ liên gia an toàn về an ninh trật tự.Tại ngày hội, các đồng chí lãnh đạo Thị xã và xã đánh giá cao kết quả thời gian qua các thôn đã làm được; đồng thời chỉ ra những khó khăn, hạn chế để thời gian tới chủ động nắm chắc tình hình kịp thời tham mưu cho cấp uỷ chính quyền, ban cán sự thôn phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ ở cơ sở xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc như tổ tự quản, tổ liên gia từng bước đưa sinh hoạt của các tổ chức đi vào nề nếp đạt kết quả cao. Phối hợp với các ngành đoàn thể, tuyên truyền vận động toàn dân tham gia công tác đấu tranh tố giác tội phạm và quản lý giáo dục đối tượng tại cộng đồng dân cư./.

Tác giả bài viết: Đồng Thị Lý - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã